Thứ hai, 14/06/2021 08:53 | Điểm tin:

Người dân trở lại Hà Nội làm việc sau kỳ nghỉ Tết khai báo y tế ở đâu?

Thứ ba, 16/02/2021 08:34
Việt BáoPhó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, người dân khi trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết cần đến Trạm Y tế phường nơi bản thân đang sinh sống, học tập, làm việc để khai báo y tế.

"Người dân nào quay trở lại Hà Nội, đặc biệt những người từ các tỉnh có dịch COVID-19 theo thông báo của Bộ Y tế như Hải Dương, Thái Bình, Bình Dương, TP. HCM, Gia Lai… bắt buộc phải đến các Trạm Y tế sở tại để khai báo y tế", ông Tuấn nói. 

Ông Tuấn cũng khuyến cáo: tất cả người dân quay trở lại Hà Nội đều nên đến các Trạm Y tế để khai báo y tế. 

"Bởi vì thực hiện khai báo y tế rồi, nếu như có bệnh nhân dương tính thì cơ quan chức năng sẽ khoanh vùng, điều tra được nhanh hơn. Ví dụ ngay thời điểm mình về quê không có bệnh nhân nhưng ngay sau đó lại có thông báo có ca dương tính thì cơ quan chức năng sẽ nắm được lịch trình để phục vụ công tác phòng chống dịch", ông Tuấn nói.

Người dân khai báo y tế

Đặc biệt, nếu bạn trở về từ Hải Dương, vào chiều tối ngày 15/2, Sở Y tế Hà Nội phát đi thông báo, đối với những người đi từ vùng dịch Hải Dương đến Hà Nội phải chủ động khai báo y tế bắt buộc với tổ y tế cộng đồng tại nơi cư trú, khuyến cáo người dân tự cách ly tại nhà, không di chuyển ra ngoài cộng đồng khi không cần thiết.

Riêng những người đã đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương từ ngày 15/1/2021 cần chủ động liên hệ với trạm y tế xã phường hoặc cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế, được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe, cách ly y tế bắt buộc, không được đi ra ngoài cộng đồng, trên tinh thần ai ở yên đó. Đồng thời có thể gọi đến đường dây nóng phòng chống dịch bệnh COVID-19: 0969.082.115 – 0949.396.115.