Chủ Nhật, 28/02/2021, 08:26 (GMT+7) | Điểm tin:

Ngày mai, nửa ê kíp của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bạch Mai rút khỏi Đà Nẵng

Thứ Hai, 24/08/2020, 17:04 (GMT+7)
Bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết ngày mai, nửa ê kíp của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bạch Mai được rút khỏi Đà Nẵng.

Ngày 24/8, bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Ngày mai (25/8) sẽ có nửa ê kíp của Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bạch Mai được rút về. Thời gian tới, lực lượng y bác sĩ tại địa phương như Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Đà Nẵng… vẫn đảm bảo điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân COVID-19".

"Tuy nhiên, theo phương châm an toàn là trên hết, chúng tôi vẫn để nguồn nhân lực có chuyên môn cao ở lại Đà Nẵng. Như đã hứa từ đầu, chúng tôi sẽ rời Đà Nẵng khi dịch COVID-19 đã hoàn toàn được khống chế”, Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin thêm.

Về điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng, bác sĩ Trần Thanh Linh chia sẻ, đến hiện tại dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố cơ bản đã kiểm soát, chỉ còn vài trường hợp mắc bệnh được phát hiện trong những ngày gần đây. Những điểm dịch trên địa bàn cũng được khoanh vùng và khống chế rất tốt.

Vị chuyên gia của Bệnh viện Chợ Rẫy đánh giá hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên được phát hiện tại Đà Nẵng (bệnh nhân 416) diễn tiến nặng hơn bệnh nhân phi công người Anh (bệnh nhân 91).

Đánh giá chung, đến thời điểm hiện tại, diễn tiến của bệnh nhân này không thua gì, thậm chí nặng hơn bệnh nhân 91. Hôm nay đã là ngày thứ 31 bệnh nhân hoàn toàn phụ thuộc vào thở máy và ECMO (oxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể). Vào những giai đoạn nặng nhất, bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng với các tổn thương phổi đông đặc và xơ phổi”, bác sĩ Linh nói.

Ngày mai, nửa ê kíp của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bạch Mai rút khỏi Đà Nẵng - 1

Bác sĩ Linh điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng.

Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết thêm, sau quá trình điều trị, gan và thận của bệnh nhân đã trở về mức tương đối bình thường, oxy máu được cải thiện, huyết áp cũng dần ổn định hơn. Đó là niềm hy vọng để đội ngũ y bác sĩ nỗ lực cứu chữa cho bệnh nhân.

Theo bác sĩ Linh, các bác sĩ sẽ thay đổi “chiến lược” sử dụng thuốc trong quá trình điều trị cho bệnh nhân 416.

Hôm nay, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ vận chuyển thuốc được nhập từ nước ngoài về để phục vụ quá trình điều trị cho bệnh nhân 416. Bệnh nhân 416 tiên lượng còn điều trị rất lâu, có thể thời gian điều trị không thua gì bệnh nhân 91”, bác sĩ Linh dự tính.

Tiếng ồn karaoke, nỗ lực của TP.HCM và việc ca hát văn minh

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thường xuyên nhận được kiến nghị của người dân hứng chịu tiềng ồn của karaoke. Ông chỉ đạo, các sở ngành, quận, huyện xử lý quyết liệt vấn nạn gây khổ cho dân này.

Học online bộc lộ rõ những yếu kém của học sinh Việt

Bậc học càng thấp thì tình trạng “thày/cô cứ nói, học trò chỉ nghe và ghi chép” lại càng có cơ hội tái diễn. Tương tác gián tiếp khuyến khích sự ỉ lại người khác, trốn tránh vai trò cá nhân trong việc đóng góp vào buổi học.