Mưa to lũ ống ở Hà Giang: Nhà máy thủy điện Thái An bị tê liệt hoàn toàn

Từ đêm 19/7 đến rạng sáng 21/7, trên địa bàn Hà Giang có mưa to kéo dài làm thiệt hại nhiều đến các hộ dân và các công trình phúc lợi tại địa phương.

mua to lu ong o ha giang: nha may thuy dien thai an bi te liet hoan toan hinh 1
Mưa to kéo dài khiến nhiều điểm trũng không kịp thoát nước gây ngập úng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân, nhất là khu vực thành phố Hà Giang và huyện Vị Xuyên. Có những điểm bị ngập sâu đến 1m, nhiều đất đá cùng nước tràn vào nhà, nhiều hộ dân không kịp di rời tài sản, nhiều tuyến đường huyết mạch đã bị sạt lở và ngập cục bộ.
mua to lu ong o ha giang: nha may thuy dien thai an bi te liet hoan toan hinh 2
Mưa to, lũ ống đã làm hư hỏng nhiều công trình trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là nhà máy thủy điện Thái An huyện Quản Bạ bị tê liệt hoàn toàn phải ngừng hoạt động.
mua to lu ong o ha giang: nha may thuy dien thai an bi te liet hoan toan hinh 3
Ông Nguyễn Đình Hợp, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Hà Giang cho biết: Tỉnh Hà Giang đã khẩn trương chỉ đạo các địa phương, các ngành huy động lực lượng 4 tại chỗ để ứng cứu, di rời nhân dân đến nơi an toàn. Đồng thời, có các phương án đảm bảo giao thông thông suốt. Tuy nhiên theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh diễn biến mưa lũ sẽ còn tiếp tục. 
mua to lu ong o ha giang: nha may thuy dien thai an bi te liet hoan toan hinh 4
Hiện nay tỉnh Hà Giang đang tiếp tục khẩn trương thực hiện các phương án hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.
mua to lu ong o ha giang: nha may thuy dien thai an bi te liet hoan toan hinh 5
Chính quyền địa phương cũng đã huy động các lực lượng, phương tiện, máy móc nhanh chóng khắc phục sự cố sạt lở ở các tuyến đường, đảm bảo giao thông thông suốt, các đơn vị, ngành chức năng túc trực 24/24h sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố do mưa lũ gây ra.
mua to lu ong o ha giang: nha may thuy dien thai an bi te liet hoan toan hinh 6
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Video: bờ kè bằng đá tan hoang ở biển Cửa Đại, cây dừa trơ rễ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều