Thứ Ba, 09/03/2021, 18:15 (GMT+7) | Điểm tin:

Lai Châu tìm thấy nạn nhân mất tích cuối cùng do lũ cuốn

Thứ Ba, 28/04/2020, 07:21 (GMT+7)
Nạn nhân là cháu bé Ma A Sinh, 3 tuổi, ở bản Sin Chải, xã Mù Sang, bị lũ cuốn trong trận mưa đá, gió lốc vừa qua.

Huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu vừa cho biết, khoảng 3h chiều nay (27/4), cơ quan chức năng địa phương nhận được tin báo từ huyện Nậm Nhùn, phát hiện một thi thể trôi trên sông Nậm Na, khu vực bản Nậm Bạc, xã Nậm Ban. 

lai chau tim thay nan nhan mat tich cuoi cung do lu cuon hinh 1
Thi thể nạn nhân cuối cùng đã được tìm thấy và được chính quyền huyện Phong Thổ hỗ trợ đưa về địa phương mai táng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND huyện Phong Thổ đã chỉ đạo lực lượng chức năng, thông báo cho người thân nạn nhân đến nhận dạng, xác minh và khẳng định đó là cháu bé Ma A Sinh, 3 tuổi, ở bản Sin Chải, xã Mù Sang, bị lũ cuốn trong trận mưa đá, gió lốc vừa qua. Ngay sau đó thi thể cháu bé được xử lý dịch tễ và hỗ trợ đưa về địa phương mai táng.

Như vậy, đến nay huyện Phong Thổ đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân thiệt mạng trong đợt thiên tai xảy ra tối ngày 23/4, là chị Hảng Thị Mái, sinh năm 1978, trú tại bản Sin Chải, xã Mù Sang; Phàn Thị Vy, trú tại bản Lùng Than và cháu Ma A Sinh.

Ông Vương Thế Mẫn, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ cho biết: Sau khi tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng, huyện tiếp tục dồn toàn lực cho công tác khắc phục thiệt hại, hỗ trợ làm nhà cho bà con và khôi phục lại sản xuất, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. Hiện nay, huyện đã hỗ trợ được hơn 60 hộ trong tổng số hơn 300 hộ nghèo, hộ cận nghèo bị thiệt hại dựng lại nhà.