Kiên Giang, Huế tạm dừng đón khách du lịch vì dịch Covid-19

HL (T/h) | 17/03/2020, 07:49

Bắt đầu từ 7h sáng nay 17/3, Kiên Giang tạm dừng đón khách du lịch trong và ngoài nước. Trước đó, Huế cũng đã tạm dừng đón khách tham quan các điểm di tích để dọn vệ sinh môi trường, phun khử trùng phòng tránh Covid-19.

Cuối giờ chiều 16/3, UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành công văn hoả tốc chỉ đạo tạm dừng đón khách du lịch quốc tế, khách du lịch nội địa đến từ vùng dịch (các tỉnh/thành phố đang có người nhiễm Covid-19) và khách du lịch theo đoàn đến tham quan du lịch  bắt đầu từ 7h ngày 17/3 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể là tạm dừng không cho khách du lịch đến các xã đảo, quần đảo trên địa bàn các huyện, thành phố gồm TP Hà Tiên, huyện Kiên Lương, huyện Kiên Hải và xã đảo Thổ Châu huyện Phú Quốc; các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử, danh thắng, các khu vui chơi, giải trí, các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh.

Tạm dừng việc vận chuyển khách du lịch quốc tế đến từ vùng dịch (các tỉnh/thành phố đang có người nhiễm Covid-19) trên tuyến vận tải hành khách thuỷ nội địa từ Rạch Giá, Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược lại.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, mua sắm… phải tuân thủ đảm bảo khoảng cách an toàn và các quy định về phòng chống dịch Covid-19 cho khách hàng theo quy định.

UBND tỉnh cũng có văn bản thống nhất với đề xuất của Sở giáo dục – đào tạo tỉnh cho toàn bộ học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn huyện Phú Quốc nghỉ học để phòng chống dịch bệnh covid 19 từ ngày 17/3 cho đến khi có thông báo mới.

Thừa Thiên Huế tạm dừng đón khách tham quan các điểm di tích

Trước đó, Thừa Thiên Huế cũng đã quyết định tạm dừng đón khách tham quan các điểm di tích và sẽ dọn vệ sinh môi trường, phun khử trùng phòng tránh Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, các huyện, thị xã, thành phố Huế, kể từ 17h ngày 14/3 các điểm trên dừng đón khách cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị quản lý di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh thực hiện xử lý môi trường, phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch Covid 19 và đảm bảo điều kiện an toàn cho việc đón khách tham quan trở lại.
 
Ông Võ Lê Nhật, Giám Đốc Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế, cho biết: "Di tích, bảo tàng… đều đóng hết cho đến khi có thông báo sau tuỳ tình hình. Tôi thấy, lượng khách vẫn đông mà tình hình dịch đang phức tạp, yêu cầu dừng đã, còn chuyện mở cửa phải chờ các thông báo tiếp theo của Ban chỉ đạo".

Bài liên quan
Doanh nghiệp công nghệ Việt phát triển trợ lý ảo giúp truy vết Covid-19
Trợ lý ảo voiceBot truy vết Covid-19 do doanh nghiệp Việt Nam phát triển đã thực hiện 2.2 triệu cuộc gọi tới người dân, góp phần phát hiện hàng nghìn trường hợp có triệu chứng nhiễm bệnh.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kiên Giang, Huế tạm dừng đón khách du lịch vì dịch Covid-19