Thứ Hai, 19/04/2021, 22:26 (GMT+7) | Điểm tin:

Khu nhà ở Hateco Xuân Phương: “Bản giao hưởng thiên nhiên” thường xuyên mất nước

Thứ Năm, 09/07/2020, 11:42 (GMT+7)
Việt Báo Câu chuyện phải xếp hàng đi xách nước đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân đang sống tại chung cư Hateco Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Người dân ở chung cư Hateco thường động viên nhau bằng cụm từ rất đỗi lạc quan “bản giao hưởng…mất nước”.

Khu chung cư Hateco Apollo Xuân Phương (phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) do Tập đoàn Hateco (Hateco Group) làm chủ đầu tư được quảng cáo là một "bản giao hưởng thiên nhiên". Thế nhưng, mới về sinh sống chưa được một năm, hàng nghìn cư dân ở "bản giao hưởng thiên nhiên" không ít lần phải đi xếp hàng xách nước từ tầng 1.

Sáng 9/7, sau khi đưa cậu con trai đến trường, đưa vợ sắp sinh sang nhà bạn “ở nhờ”  anh Minh Hiếu(một cư dân sống tại tòa CT2, Hateco Xuân Phương) lại phải vội vã về nhà đi mua nước để rửa mặt, đi vệ sinh.

“Trời nắng nóng 40 độ, mất nước đúng là một cực hình. Chúng tôi bỏ ra gần 2 tỷ mua căn hộ ở đây mà chẳng thấy “bản giao hưởng từ thiên nhiên” đâu chỉ thấy vài tuần lại mất nước, sống khổ hơn thời thuê nhà trọ. Đàn ông ở khu này xếp hàng đi xách nước, bê nước, mua nước về sinh hoạt là chuyện thường xuyên diễn ra”, anh Hiếu cho biết.

Người dân sinh sống tại khu nhà ở Hateco Xuân Phương xếp hàng xách nước

Nhiều cư dân tại khu chung cư Hateco Xuân Phương cho hay, tối 8/7/2020, họ đi làm về thì phát hiện mất nước cục bộ. Điều đáng nói, họ không nhận được một thông báo về việc sẽ mất nước trong thời gian tới. Khi tìm hiểu thì mới nhận được thông tin, do đường ống nước Sông Đà (khu vực Đại lộ Thăng Long) bị vỡ nên dự kiến mất nước từ 11h ngày 8/7 đến 18h30 cùng ngày.

"Thế nhưng, đến đêm vẫn chưa có nước trở lại và sáng nay (9/7), khi chúng tôi ngủ dậy thì vẫn chưa có nước. Nhiều người phải dậy từ rất sớm để… hứng nước, nhưng chỉ được một lúc lại hết sạch", chị H.T, một cư dân tại tầng 14 tòa CT2 ở đây bức xúc nói.

Cũng theo thông tin cư dân cung cấp, đến 8h sáng 9/7, nước sạch ở khu chung cư Hateco Xuân Phương vẫn chưa được cấp trở lại.

Liên quan đến vấn đề mất nước tại khu nhà ở Hateco Xuân Phương,  lãnh đạo Công ty cổ phần Viwaco – đơn vị tiếp nhận nguồn nước Sông Đà và cấp nước cho khu vực Hateco Apollo Xuân Phương, vị lãnh đạo này cho biết, dự kiến 21h tối 8/7 đã có nước trở lại. Tuy nhiên, do hệ thống dẫn nước chủ đầu tư Hateco lắp đặt vào khu chung cư này có vấn đề nên đã xảy ra việc mất nước cục bộ.

Vị này cho biết thêm, bình thường việc mất nước cục bộ do vỡ đường ống nước, đơn vị cấp nước sửa chữa, khắc phục rất nhanh và nếu hệ thống dẫn – trữ nước tại các chung cư, khu đô thị được lắp đặt tốt thì sẽ không diễn ra việc mất nước như vậy.

Thực tế đã cho thấy điều này, nhiều lần đường ống nước Sông Đà bị vỡ, buộc phải sửa chữa nhưng nhiều khu chung cư sử dụng nước Sông Đà không bị mất nước, riêng Hateco Xuân Phương thì sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, mất nước ngay sau đó.

Theo phản ánh của cư dân, trong gần 1 năm qua, Hateco Xuân Phương đã rất nhiều lần xảy ra tình trạng tương tự. Có thời điểm ở đây mất nước đến 3, 4 ngày, Ban quản lý chung cư đã phải thuê xe téc để chở nước, cấp phát nước tạm thời cho cư dân sinh hoạt.

Cư dân cũng đã nhiều lần phản ánh việc mất nước tới Ban quản lý, chủ đầu tư nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục, dẫn đến tình trạng mất nước đã và đang tiếp diễn.

 

No data was load in this action.
No data was load in this action.
No data was load in this action.