Thứ Tư, 21/04/2021, 15:17 (GMT+7) | Điểm tin:

Khi cháu bé bị rơi từ tầng 12 chung cư xuống bố mẹ ở đâu?

Thứ Hai, 01/03/2021, 15:35 (GMT+7)
Việt Báo Thời điểm xảy ra sự việc, bố mẹ cháu bé đang có khách, trong khoảng thời gian bố mẹ cháu tiễn khách xuống dưới, trên nhà chỉ còn một mình cháu bé...

Liên quan đến vụ việc bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư xuống, ngày 1/3, Thượng tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết thời điểm xảy ra sự việc, bố mẹ cháu bé đang có khách, trong khoảng thời gian bố mẹ cháu tiễn khách xuống dưới, trên nhà chỉ còn một mình cháu bé. Cháu đã trèo qua lan can và rơi xuống dưới. Khi nghe mọi người tri hô có cháu bé bị rơi thì bố mẹ cháu mới biết.

“Thời điểm cháu bé rơi xuống, anh Mạnh đã có hành động dũng cảm, trèo lên mái lán xe để đỡ cháu bé nên giữ được mạng sống cho cháu. Đây quả thực là một điều thần kỳ. Rất may mắn đối với gia đình. Hành động cứu cháu bé của anh Mạnh là gương người tốt việc tốt. Cán bộ địa bàn quận Thanh Xuân đánh giá cao. Nhờ anh Mạnh mà cứu được sinh mạng con người”, Thượng tá Đinh Tuấn Thành nói.

Bé gái rơi từ tầng 12A xuống được anh Nguyễn Ngọc Mạnh đỡ

Bên cạnh việc ca ngợi sự dũng cảm của người tài xế xe tải Ngọc Mạnh, cộng đồng mạng cũng không quên ghi nhận công lao của người phụ nữ "can đảm" quay clip và kêu cứu rất to khi phát hiện cháu bé đang trong tình trạng "ngàn cân treo sợi tóc".

Đó chính là chị Nguyễn Thị Huế, 40 tuổi, sống tại chung cư đối diện 60B Nguyễn Huy Tưởng nơi xảy ra vụ tai nạn hi hữu. 

Mới đây, chị Huế đã chia sẻ lại câu chuyện mà vào thời điểm đó chị lực bất tòng tâm, không làm được gì khác ngoài việc hô hoán, cầu cứu với hy vọng người thân và những người phía dưới có thể cứu được bé gái.

Chị Huế nói: "Hôm đó, khoảng 16h30, khi nhìn ra bên ngoài và vô tình phát hiện sự việc thì thời điểm đó, em bé đã chới với ngoài ban công rồi. Từ tầng 11 của tôi đi xuống dưới rất xa nên tôi không còn cách nào khác ngoài việc đứng đó la hét thật lớn để gây sự chú ý để có ai ở gần hoặc đứng phía dưới có thể thấy và cứu em bé".

Cũng chính nhờ tiếng la hét rất to của chị Huế cùng mọi người mà anh Mạnh khi đang có công việc gần đó mới nghe thấy và lập tức leo rào, trèo lên mái tôn và "chụp" được cháu bé.  

Chị Huế chia sẻ, do tính chất công việc chị có thói quen cầm điện thoại nên vô tình quay lại được hình ảnh nguy hiểm của cháu bé. Sau khi cháu rơi xuống, chị cũng vội vàng chạy xuống.

Khi tới nơi, biết được có thanh niên đã kịp thời lao ra cứu cháu bé và cháu đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu, chị cũng thấy đỡ lo hơn.

"Tôi rất biết ơn chàng thanh niên đó, cậu ấy rất nhanh trí, có tâm và quả cảm. Nếu không có cậu ấy, em bé có thể nguy hiểm đến tính mạng", chị Huế nói.

Trước đó, vào khoảng 17h30 chiều 28.2, bé N.P.H (SN 2018) ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A.

Lúc này một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán. Nhiều người không khỏi sợ hãi khi chứng kiến sự việc và lo lắng cho tính mạng của cháu bé. Toàn bộ sự việc đã được camera ghi lại.

Một nam giới đang đứng gần đó phát hiện sự việc nên đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé gái khi bé H. rơi xuống đất. Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương tích. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến bệnh viện Nhi cấp cứu.

Bước đầu xác định cháu bé bị gãy tay, chân, sức khỏe tạm thời ổn định. Còn nam thanh niên cứu giúp cháu bé tên Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội), làm nghề chở hàng.