Khẩn trương điều tra lịch trình người phụ nữ ở Hà Nội dương tính Covid-19

Sáng nay (7/8), tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã báo cáo thêm 1 ca dương tính.

Đó là nữ bệnh nhân N.T.D, 30 tuổi tại Phúc Thọ. Thông tin về ca bệnh này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho hay: Bệnh nhân 30 tuổi, làm nội trợ, trú tại thôn 1, xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ.

Bệnh nhân cùng 7 người trong gia đình đi du lịch ở Đà Nẵng. Từ ngày 24 - 26/7, bệnh nhân ở tại khách sạn số 13 - 17, đường Dương Đình Nghệ, quận Sơn Trà.

Trong thời gian ở Đà Nẵng, người này đi tắm biển Mỹ Khê, thăm chùa Linh Ứng, phố cổ Hội An, Bà Nà Hill.

Bệnh nhân về Hà Nội trên chuyến bay VN7282, số ghế 28D và hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 2h30 ngày 27/7, sau đó gia đình thuê xe 16 chỗ về Phúc Thọ. Cả gia đình đã tự cách tại nhà và không tiếp xúc với ai ngay từ ngày 27/7.

Khẩn trương điều tra lịch trình người phụ nữ ở Hà Nội dương tính Covid-19
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại phiên họp Thường trực Chính phủ sáng nay

Ngày 2/8, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện ho, tới ngày 5/8 thì sốt nhẹ (38 độ C) và tự điều trị tại nhà.

Đến 11h30 ngày 6/8, bệnh nhân được Trung tâm y tế Phúc Thọ lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Nội.

Đến 2h ngày 7/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân đã được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

CDC Hà Nội đã thông báo cho Trung tâm y tế Phúc Thọ điều tra các địa điểm liên quan và điều tra các trường hợp tiếp xúc gần. Kết quả điều tra sơ bộ ghi nhận 8 F1. Những trường hợp này đã được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung.

CDC Hà Nội tiếp tục điều tra lịch trình di chuyển của bệnh nhân, rà soát những người có liên quan, tiếp xúc với bệnh nhân để cách ly, theo dõi sức khỏe; đồng thời tiếp tục tuyên truyền cho người dân khu vực xung quanh nhà bệnh nhân và các khu vực liên quan để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Chủ tịch Hà Nội cho hay, tính đến thời điểm hiện tại Hà Nội có 4 ca dương tính và 4 ca này đều gắn với yếu tố Đà Nẵng.

Hà Nội đã truy vết nhanh tất cả các trường hợp F1 với 4 trường hợp bệnh nhân; xác định được hơn 300 trường F1, hơn 400 trường hợp F2.

Kết quả xét nghiệm các trường hợp F1 của bệnh nhân 447 và 459 đều âm tính, các trường hợp còn lại đang được tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm.

Thành phố đã phối hợp chặt chẽ với VietNam Airlines và các hãng hàng không để xác minh các chuyến bay VN 7198 ngày 24/7 và chuyến bay VN7282, ngày 27/7 để xác định tất cả các trường hợp F1.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Khoảnh khắc bé sơ sinh được giải cứu từ ngôi nhà ngập tới nóc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
iPhone 12 mini sẽ tạo ra xu hướng mới
iPhone 12 mini sẽ tạo ra xu hướng mới
Công ty phân tích thị trường Kantar cho biết rằng trong tương lai gần iPhone 12 mini sẽ dẫn đầu trong việc tạo ra một xu hướng smartphone mới cho toàn cầu, đó là sử dụng những chiếc điện thoại cao cấp nhưng nhỏ gọn.

Đọc nhiều