Hành khách cùng chuyến bay với 2 người Hàn Quốc được khuyến cáo tự cách ly

Sở Y tế Gia Lai khuyến cáo hành khách đi chung chuyến bay với 2 người Hàn Quốc tự kiểm soát tình hình sức khoẻ tại nhà, nếu có bất thường.

Thông cáo báo chí của Sở Y tế tỉnh Gia Lai

Sở Y tế tỉnh Gia Lai hôm nay đã phát đi thông cáo báo chí về 2 người Hàn Quốc và 1 người Việt Nam (làm phiên dịch) đi qua sân bay Pleiku hiện đang cách ly tại tỉnh Kon Tum. 

Theo thông cáo, ngày 23/2, 2 người Hàn Quốc đã nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất sau khi đến khu vực Daegu (tâm dịch Covid-19 của Hàn Quốc).

Cùng ngày, 2 người Hàn Quốc trên và 1 người Việt Nam (làm phiên dịch) đến sân bay Pleiku trên chuyến bay VJ-396. 

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về cách ly người về từ vùng dịch Covid-19, 2 người Hàn Quốc và người phiên dịch phải được cách ly y tế tại tỉnh Kon Tum. 
 
Trước đó ngày 28/2, Sở Y tế tỉnh Kon Tum nhận được kết quả xét nghiệm Covid-19 của Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, cho thấy cả 3 trường hợp trên đều âm tính với Covid-19. 

Tuy nhiên, theo quy định, 3 trường hợp trên phải tiếp tục cách ly tập trung tại tỉnh Kon Tum đủ 14 ngày (tính từ ngày 23/2). 

Sở Y tế Gia Lai thông báo để tất cả hành khách trên chuyến bay VJ-396 từ sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất đến sân bay Pleiku ngày 23/2 biết, tự kiểm soát tình hình sức khoẻ tại nhà, nếu có dấu hiệu bất thường phải đến cơ sở y tế gần nhất để được khám và tư vấn theo quy định.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Cầm điếu cày đập chết người chỉ vì câu nói
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Giá vàng tăng vọt vào cuối ngày giao dịch
Giá vàng tăng vọt vào cuối ngày giao dịch
Cuối phiên giao dịch hôm nay 20/1, giá vàng SJC được doanh nghiệp tăng 200.000 đồng/lượng, lên mức 56,6 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới tăng với biên độ 17 USD/ounce.

Đọc nhiều