Chủ Nhật, 11/04/2021, 18:03 (GMT+7) | Điểm tin:

Hai phương án nhân sự để Tân Sơn Nhất hoạt động bình thường dịp Tết Nguyên đán

Thứ Năm, 11/02/2021, 15:48 (GMT+7)
Ngày 11/2, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam thông tin về 2 phương án để sân bay Tân Sơn Nhất hoạt động sau khi nhiều nhân sự buộc phải cách ly.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết đến sáng nay, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất không có thêm ca dương tính mới. Dịch bệnh cơ bản được kiểm soát.

Còn tại sân bay Nội Bài 100% nhân viên sân bay được xét nghiệm COVID-19 có kết quả âm tính. 

Hai phương án nhân sự để Tân Sơn Nhất hoạt động bình thường dịp Tết Nguyên đán - 1

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo yêu cầu của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) TP.HCM, Cục Hàng không Việt Nam cho cách ly toàn bộ các nhân viên của VIAGS phục vụ hàng hoá với tổng số 168 người.

“Hiện chúng tôi có 2 phương án thay thế nhân lực đã đi cách ly, là huy động ở các sân bay khác về và huy động nhân sự từ đơn vị khác”, ông Thắng nói và nhấn mạnh hoạt động khai thác ở sân bay Tân Sơn Nhất vẫn được triển khai bình thường.

Cục Hàng không Việt Nam cũng chỉ thị các Cảng vụ hàng không, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, các Hãng hàng không và các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GTVT và các chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam.

Các hãng hàng không có trách nhiệm yêu cầu tất cả hành khách phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trước khi lên tàu bay và trong suốt chuyến bay, đặc biệt đeo khẩu trang trên các chuyến bay.

Chiều 10/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên bốc xếp ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo HCDC, trường hợp này được phát hiện khi cơ quan này thực hiện xét nghiệm tầm soát lần 2 đối với 1.600 nhân viên làm việc tại Công ty VIAGS (Công ty bốc xếp hành lý, hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất). Thành phố đã truy vết, khoanh vùng các địa điểm liên quan đến trường hợp này.

Để đảm bảo an toàn mức độ cao cho toàn bộ hành khách đi và đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên làm việc trong nhà ga có tiếp xúc với hành khách trước 24 giờ, các trường hợp âm tính mới được thực hiện nhiệm vụ trong ngày làm việc tiếp theo.