Thứ Năm, 04/03/2021, 11:29 (GMT+7) | Điểm tin:

Hải Dương: Cách ly xã hội toàn tỉnh từ 0h ngày 16/2

Thứ Hai, 15/02/2021, 12:37 (GMT+7)
Đây là biện pháp quyết liệt của tỉnh Hải Dương nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 tỉnh này ghi nhận tổng cộng 461 ca mắc Covid-19.

Theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0 giờ ngày 16/2/2021 tỉnh Hải Dương quyết định sẽ triển khai các biện pháp cách ly xã hội trên địa bàn.

Theo đó thời gian thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày. Đây là biện pháp quyết liệt của tỉnh Hải Dương nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường.

Tính đến hết ngày 14/2, tổng số ca mắc cộng dồn trên địa bàn tỉnh là 461 trường hợp. Trong đó, đã có 55 trường hợp được công bố khỏi bệnh và ra viện.

Các ca mắc Covid-19 được ghi nhận tại 11 thành phố, thị xã, huyện của Hải Dương, trong đó Chí Linh là địa phương có số ca mắc cao nhất, tiếp đó là Cẩm Giàng, Kinh Môn.

Ảnh minh họa: Internet

Hải Dương thực hiện cách ly xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn (khu dân cư) cách ly với thôn (khu dân cư), xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Toàn thể người dân được yêu cầu tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình.

Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.