Thứ hai, 21/06/2021 12:21 | Điểm tin:

Hà Nội: Chủ thầu bị ròng rọc thang máy thắt cổ, tử vong khi thi công

Thứ tư, 30/09/2020 08:19
Việt BáoTrong lúc kiểm tra sự cố thang máy, chủ thầu xây dựng khoảng 40 tuổi bị ròng rọc thang máy thắt vào cổ khiến tử vong tại chỗ.

Sáng 30/9, Công an quận Ba Đình (thành phố Hà Nội) cho biết, đang thụ lý vụ việc tai nạn lao động hi hữu xảy ra trên địa bàn phường Vĩnh Phúc.

Khoảng 18h ngày 29/9, người đàn ông đang thi công lắp đặt thang máy tại ngôi nhà ở phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình (thành phố Hà Nội) bất ngờ bị chính thang máy này gây tai nạn thảm khốc trong quá trình vận hành.

Nạn nhân bước đầu xác định sinh năm 1981 quê ở Bắc Ninh, là chủ thầu công trình trên. Khoảng thời gian xảy ra vụ việc, nạn nhân kiểm tra ở tầng 5 thì thấy thang máy có dấu hiệu trục trặc. Thấy vậy, nạn nhân đưa đầu vào để gọi thợ từ tầng 1 lên kiểm tra thì bị ròng rọc của thang thắt vào cổ. Thang máy đúng lúc đi qua đè gây tử vong.

Hiện trường vụ tai nạn

"Khoảng 18h, ông ấy kiểm tra ở tầng 5 thì thấy thang máy có dấu hiệu trục trặc. Lúc ông đưa đầu vào để nhìn thì bị ròng rọc của thang thắt vào cổ", một nhân chứng kể.

Một nhân chứng khác cho biết thêm sau khi nạn nhân được xác định đã tử vong, lực lượng chức năng gọi người nhà của chủ thầu đến hiện trường để bàn giao thi thể.

Sau khi nạn nhân được xác định tử vong, đến khoảng 21h cùng ngày, cơ quan công an đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Bị mắng vì không lo học hành, nhiều thiếu niên quẫn trí tìm đến cái chết

Theo các bác sĩ, hiện nay, điện thoại, internet, mạng xã hội đang rất lôi cuốn các em ở độ tuổi thiếu niên. Khi bị dập tắt vội vàng, trẻ sẽ gặp những rắc rối lớn về tâm lý. Nhiều trường hợp, cha mẹ la mắng con vì thương yêu nhưng lại vô tình đẩy con trẻ vào bi kịch.