Giãn cách lần 2, quán bia Hà Nội dựng màn chắn, dán chai vào ghế

20/08/2020, 07:30

Nhiều quán bia tại Hà Nội chỉ cho khách ngồi một nửa số chỗ, dựng màn chắn, dán chai bia vào ghế để đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m.

Từ 0h ngày 19/8, Hà Nội bắt đầu yêu cầu các nhà hàng, quán bia, cà phê thực hiện giãn cách bằng cách đo nhiệt độ khách đến, đảm bảo khoảng cách 1m giữa các khách hàng...để phòng, chống dịch COVID-19. Theo ghi nhận của VTC News, mỗi cửa hàng đều có cách thực hiện chỉ đạo giãn cách riêng.

Giãn cách lần 2, quán bia Hà Nội dựng màn chắn, dán chai vào ghế - 1

Một dãy cửa hàng bia nằm trên phố Huỳnh Thúc Kháng đã trang bị ở mỗi bàn một tấm chắn di động để thực khách có thể nói chuyện với nhau nhưng vẫn đảm bảo đúng chỉ thị.

Giãn cách lần 2, quán bia Hà Nội dựng màn chắn, dán chai vào ghế - 2

Quản lý cửa hàng này cho biết, việc lắp tấm chắn như này được quán triển khai từ ngày hôm nay.

Giãn cách lần 2, quán bia Hà Nội dựng màn chắn, dán chai vào ghế - 3

Một cửa hàng bia khác nằm trên phố Đường Láng luôn có 2 nhân viên thực hiện việc đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho khách hàng trước khi vào quán.

Giãn cách lần 2, quán bia Hà Nội dựng màn chắn, dán chai vào ghế - 4

Thậm chí cửa hàng này còn nghĩ ra chiêu "độc" khi sắp xếp khách ngồi cách nhau mỗi người 1 ghế. Trên mỗi ghế không sử dụng sẽ được đặt một chai bia. "Để đảm bảo sức khoẻ cho khách hàng nên chúng tôi đã nghĩ ra cách này giúp khách hàng giữ khoảng cách với nhau", một nhân viên quản lý cho biết.

Giãn cách lần 2, quán bia Hà Nội dựng màn chắn, dán chai vào ghế - 5

Chai bia sẽ được dán chặt xuống ghế để không bị đổ và khách cũng khó có thể lấy ra.

Giãn cách lần 2, quán bia Hà Nội dựng màn chắn, dán chai vào ghế - 6

Một cửa hàng bia có tiếng khác dù không nghĩ ra phương án đặc biệt nhưng do lượng khách quá vắng nên nhân viên sẽ sắp xếp mỗi bàn khách ngồi cách xa nhau để đảm bảo đúng khoảng không gian theo quy định.

Giãn cách lần 2, quán bia Hà Nội dựng màn chắn, dán chai vào ghế - 7

Nhân viên của cửa hàng này cho biết, do quá vắng khách nên dù là cửa hàng bia hơi nhưng hiện tại đã tạm ngừng nhập bia hơi và chỉ kinh doanh bia chai vì loại bia này có thể để được lâu hơn. Khu vực chứa bia hơi của quán cũng đã ngừng hoạt động.

Bài liên quan
MC Nguyên Khang và câu chuyện xúc động về những ngày làm tình nguyện viên chung tay chống dịch
MC Nguyên Khang là một host năng động của các chương trình Ca sĩ thần tượng, Kèo này ai thắng, Miss World VietNam… Thế nhưng vào trận dịch Covid hoành hành này thì chàng MC điển trai đã trút bỏ vẻ lấp lánh của một nghệ sĩ đã trở thành một tình nguyện viên chung tay chống dịch. MC Nguyên Khang đã có những chia sẻ xúc động về những ngày làm việc này trên trang fanpage cá nhân.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giãn cách lần 2, quán bia Hà Nội dựng màn chắn, dán chai vào ghế