Thứ Sáu, 16/04/2021, 18:33 (GMT+7) | Điểm tin:

Dùng kích điện tự chế để diệt chuột, một người đàn ông ở Huế tử vong

Thứ Tư, 27/05/2020, 14:50 (GMT+7)
Trong quá trình gom chuột, một người đàn ông đã chạm chân vào đường dây điện và bị giật tử vong tại chỗ.

Tại xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa xảy ra trường hợp bị điện giật chết tại chỗ khi sử dụng điện để bẫy chuột phá ruộng lúa. Người thiệt mạng là anh Nguyễn Văn Phương, 32 tuổi, trú tại làng Dạ Lê, xã Thủy Vân.

Do chuột cắn phá ruộng lúa nên anh Phương đã sử dụng điện cắm từ bình ắc quy kéo quanh ruộng để bẫy. Vào khoảng 21h tối ngày 24/5, khi ra đồng cắt điện để thu gom chuột chẳng may anh Phương bị xỉa chân, vướng vào dây điện và bị giật dẫn tử vong tại chỗ.

dung kich dien tu che de diet chuot, mot nguoi dan ong o hue tu vong hinh 1
Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch UBND xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, cho biết, địa phương đã nhiều lần khuyến cáo người dân không được dùng điện để bẫy chuột, tránh gây nguy hiểm cho bản thân và bảo vệ môi trường. Sau vụ việc này, chính quyền địa phương sẽ tăng cường kiểm tra xử phạt đối với người dân dùng bẫy chuột theo hình thức này.

“Trong quá trình làm ruộng đã tự chế bẫy xung kích điện. Dây rải quanh bờ ruộng, xong có bình ắc quy chế qua kích điện để họ diệt chuột. Khi họ tới cắt điện để gom chuột thì chạm chân dính điện nơi chỗ diệt chuột đó và tử vong tại chỗ" ông Trung thông tin".