Thứ Năm, 04/03/2021, 13:08 (GMT+7) | Điểm tin:

Dịch COVID 19: Tạm dừng hoạt động khách sạn 5 sao Metropole

Thứ Hai, 09/03/2020, 14:06 (GMT+7)
Khách sạn 5 sao Metropole đã tạm dừng hoạt động để rà soát lại toàn bộ những người có nguy cơ tiếp xúc với du khách người Anh được phát hiện dương tính với COVID-19.
Khách sạn 5 sao Metropole đã tạm dừng hoạt động để rà soát lại toàn bộ những người có nguy cơ tiếp xúc với du khách người Anh được phát hiện dương tính với COVID-19.

Sáng 9/3, ông Đinh Hồng Phong, Phó chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), xác nhận việc khách sạn Metropole đã tạm dừng hoạt động do 2 du khách từng lưu trú ở đây được phát hiện dương tính với COVID-19.

Theo ông Phong, ngay ngày 8/3 sau khi nắm được thông tin có hai khách người Anh nhiễm COVID-19 từng lưu trú tại khách sạn Metropole – khách sạn sang bậc nhất Hà Nội dương tính với COVID-19 chính quyền đã vào cuộc tiến hành rà soát.

Theo đó, toàn bộ khách sạn được yêu cầu dừng hoạt động. Phía khách sạn cũng chủ động phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành rà soát những khách ở thời điểm có khách người anh nhiễm COVID-19 lưu trú. Đồng thời rà soát những nhân viên đã tiếp xúc với du khách bị nhiễm bệnh. Ông Phong cũng cho biết, hiện tại công tác rà soát vẫn đang được tiến hành khẩn trương và chưa có số liệu cụ thể.

Theo quan sát, trên đường Ngô Quyền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) rất vắng vẻ. Hầm để xe của khách sạn Metropole đã rào lại để ngăn phương tiện ra vào. Riêng nhân viên khu vực bãi xe đã được yêu cầu sát khuẩn cồn và đeo khẩu trang 100%.

Tất cả các xe đưa đón ở khách sạn đã trùm bạt, ngưng hoạt động. Tuy nhiên, cho đến nay, khách sạn chưa được phun khử trùng.
Phong tỏa lối ra vào khách sạn
Quán cà phê tại khách sạn đã đóng cửa
Hai khách người Anh nhiễm COVID-19 từng lưu trú tại khách sạn Metropole
Tạm dừng hoạt động khách sạn 5 sao Metropole