Chủ nhật, 13/06/2021 14:23 | Điểm tin:

Đà Nẵng phong tỏa Bệnh viện C liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19

Thứ sáu, 24/07/2020 15:36
Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng thông tin, hiện nay Bệnh viện C đã 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' vì liên quan đến ca nghi nhiễm Coivid-19.
Sáng nay, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng – PGĐ Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đã tiến hành phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng vì liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19.

“Hiện nay người bên ngoài không được vào bệnh viện, cũng như người trong bệnh viện không được ra ngoài”, bác sĩ Hồng thông tin.

Theo Phó GĐ Sở Y tế, trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là người đàn ông 58 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc quận Liên Chiểu.

Trước đó, bệnh nhân đến Bệnh viện C Đà Nẵng khám do ho và mệt. Các bác sĩ đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, kết quả ban đầu dương tính. Hiện bệnh nhân được chuyển qua Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục điều trị.

“Mẫu xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho kết quả bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, vì 100 ngày qua chưa trường hợp mà mắc Covid-19 trong cộng đồng nên chúng tôi đã gửi mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang để khẳng định lại và đang chờ kết quả”, bác sĩ Hồng nói. 

Đà Nẵng phong tỏa Bệnh viện C liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19
Bệnh viện C nơi bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 đến thăm khám

Liên quan đến trường hợp này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã lấy hơn 100 mẫu của những người tiếp xúc với ca nghi nhiễm để làm xét nghiệm, kết quả âm tính với Covid-19.