Chủ Nhật, 09/05/2021, 05:14 (GMT+7) | Điểm tin:

CSGT lái xe đặc chủng mở đường cho ô tô chở thai phụ bị vỡ ối đến bệnh viện

Thứ Tư, 21/04/2021, 11:10 (GMT+7)
Nghe người chồng nói vợ đang bị vỡ ối trên ô tô, Đại úy Thắng nhanh chóng dùng mô tô đặc chủng mở đường hơn 5km giúp người phụ nữ sắp sinh đến bệnh viện kịp thời.

Ngày 21/4, cộng động mạng hết lời khen ngợi nam CSGT dùng mô tô đặc chủng mở đường cho ô tô chở thai phụ đang bị vỡ ối đến bệnh viện.

Là người trực tiếp quay clip, anh Nguyễn Công Tôn (sinh năm 1990, quê Đồng Nai, ngụ TP Thủ Đức) cho biết, chiều 20/4, vợ anh là chị Trương Huyền Mộng Nhã (sinh năm 1991) mang bầu 36 tuần bị vỡ ối nên anh đặt ô tô công nghệ đưa vợ đến Bệnh viện Từ Dũ để các bác sĩ thăm khám.

Đến giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống, chị Nhã kêu đau nhưng xe không thể di chuyển vì đường đang đông xe do rơi vào khung giờ cao điểm chiều. Thấy có nam CSGT đứng làm nhiệm vụ gần đó, anh Tôn chạy đến nhờ hỗ trợ và được CSGT dùng xe đặc chủng mở đường đến hầm vượt sông Sài Gòn.

CSGT lái xe đặc chủng mở đường cho ô tô chở thai phụ bị vỡ ối đến bệnh viện - 1

Đại úy Thắng ra hiệu cho các phương tiện giảm tốc độ, nhường đường cho ô tô chở thai phụ (Ảnh cắt từ clip).

"Vợ kêu đau quá nên tôi cuống cuồng chạy vào chốt của lực lượng CSGT nhờ hỗ trợ và được anh CSGT đưa qua đoạn đường đông xe. Nếu không có anh CSGT thì vợ tôi không đến bệnh viện kịp thời để các bác sĩ chăm sóc. Tôi thật cảm kích và biết ơn anh ấy", anh Tôn chia sẻ.

Theo anh Tôn, nam CSGT sau khi mở đường hơn 5km thì trở về chốt để tiếp tục làm nhiệm vụ. Hiện tại, chị Nhã vợ anh đã ổn định sức khỏe và đang chờ sinh.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TPHCM cho biết, nam CSGT mở đường cho ô tô chở thai phụ đến bệnh viện là Đại úy Nguyễn Hữu Thắng, cán bộ của Đội CSGT Cát Lái.

Theo đó, chiều ngày 20/4, Đại úy Thắng đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống thì có một người đàn ông chạy đến nhờ hỗ trợ dẫn đường giúp vợ anh đang chuyển dạ sắp sinh con nhưng đường rất đông xe, di chuyển khó khăn.

Ngay sau đó, Đại úy Thắng nhanh chóng dùng mô tô đặc chủng mở đường cho ô tô chở sản phụ di chuyển đến bệnh viện kịp thời.

Clip vụ việc được đăng tải trên Facebook và cộng đồng mạng đã hết lời khen ngợi hành động đẹp của nam CSGT.

Hoàng Thuận