Thứ Hai, 12/04/2021, 22:34 (GMT+7) | Điểm tin:

Cô gái "bùng" 150 mâm cỗ cưới từng tốt nghiệp đại học sư phạm

Thứ Bảy, 03/10/2020, 09:53 (GMT+7)
Việt Báo Cô dâu đặt 150 mâm cỗ khai mục đích "bùng" cỗ nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản do trước đó thấy chủ nhà hàng tin tưởng mình.

Sáng 3/10, đại tá Tráng A Tủa - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên - cho biết Công an TP Điện Biên Phủ đã làm rõ lời khai của Cà Thị Út (24 tuổi, người địa phương) liên quan vụ "bùng" 150 mâm cỗ cưới.

Theo ông Tủa, việc chị Út lừa đặt 150 mâm cỗ có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản. Hành vi này đang tiếp tục được làm rõ. Ngoài vụ việc vừa diễn ra, trước đó, Cà Thị Út từng chiếm đoạt 7 mâm cỗ của nhà hàng Tâm Phúc.

"Cơ quan điều tra cùng VKSND đang đánh giá chứng cứ, lời khai để củng cố thêm hồ sơ trước khi có biện pháp tố tụng tiếp theo", đại tá Tủa nói.

Cỗ cưới Út đặt nhà hàng rồi "bùng"

Ngày 22/9, khi chủ nhà hàng Tâm Phúc đòi số tiền 7 mâm cỗ trên, Út không trả mà tiếp tục đặt thực phẩm với 156 kg gà sống, 40 kg giò và đồ ăn tráng miệng với tổng trị giá khoảng 23 triệu đồng. Khi đặt số thực phẩm này, Út hứa sẽ trả cả số tiền 7 mâm cỗ lần trước và nói sẽ tổ chức đám cưới ở nhà hàng này rồi trả luôn một thể.

Út tiếp tục đặt 150 mâm cỗ nói là mình tổ chức đám cưới vào ngày 30/9. Do Út là khách quen, trước đó từng giới thiệu làm một cơ quan nhà nước trên địa bàn thành phố nên chủ nhà hàng Tâm Phúc tin tưởng, thực hiện đơn hàng của Út.

Tuy nhiên, sau đó Cà Thị Út tắt máy điện thoại, rời khỏi nơi sinh sống. Công an vào cuộc đã tìm thấy “cô dâu hờ” này tại khu vực gần biên giới thuộc xã Thanh Luông, huyện Điện Biên.

Lãnh đạo công an tỉnh Điện Biên cho biết hiện phía công an đang phối hợp với các cơ quan khác trưng cầu giá trị tài sản, giám định tinh thần với Cà Thị Út để có căn cứ xử lý.

Được biết, Cà Thị Út từng tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm 1 năm 2018 chuyên ngành mầm non, hiện chưa có việc làm. Tại địa phương, Út cũng chưa từng có tiền án, tiền sự nào.

Trước đó, một nhà hàng ở TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên bị khách bùng 150 mâm cỗ cưới đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo thông tin từ chủ nhà hàng, người đặt cỗ (cô dâu) ở xã Pá Khoang – TP Điện Biên Phủ trước đó từng nhiều lần đến ăn uống tại nhà hàng, chính vì thế phía nhà hàng cũng không mấy nghi ngờ, kể cả khi phía gia đình khất lần việc đặt cọc tiền cỗ cưới.

Theo kế hoạch ban đầu, tiệc tổ chức đám cưới sẽ được tổ chức tại nhà hàng Tâm Phúc vào lúc 11 giờ trưa ngày 30/9, tuy nhiên khi đến giờ vẫn không có khách đến ăn, chủ nhà hàng gọi điện thì phía gia đình cho biết sẽ lùi lịch ăn tiệc đến 14-15 giờ chiều.

Buổi chiều ngày 30/9 vẫn không có khách đến, khi đó chủ nhà hàng gọi điện cho gia đình 2 bên thì đều không liên lạc được. Biết bị bùng cỗ cưới, nhà hàng đã đăng thông tin sự việc lên MXH và nhờ cộng đồng mạng giải cứu với giá rẻ. Đồng thời chủ nhà hàng trình báo sự việc đến các cơ quan chức năng yêu cầu giải quyết.

Bé gái 13 tuổi đi lạc và hành động nhân văn của tài xế taxi khiến dân mạng xúc động

Mới đây, trên MXH xuất hiện thông tin một gia đình ở Hải Dương cầu cứu cộng đồng mạng tìm kiếm bé gái 13 tuổi mất tích bí ẩn. Trong lúc người thân trong gia đình đang cố gắng tìm kiếm cháu bé khắp nơi thì bất ngờ có một tài xế taxi đã đưa bé gái trở về nhà khiến ai cũng ngỡ ngàng.