Thứ năm, 17/06/2021 15:40 | Điểm tin:

Cậu bé đạp xe trên đường đất mưa phùn, lầy lội để đến trường trong bộ quần áo lấm lem khiến dân mạng xúc động

Chủ nhật, 28/03/2021 16:04
Việt BáoMới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin về một cậu bé khoảng 6 tuổi ở xã Nam Quan (Lộc Bình, Lạng Sơn), phải đạp xe 1 tiếng đồng hồ trên đường đất mưa phùn, lầy lội để đến trường trong bộ quần áo lấm lem bùn khiến nhiều người cảm động.

Cụ thể, Facebook này viết: “Em tên là Quyết, học lớp 1 điểm trường Thồng Lốc, xã Nam Quan, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn. Nhà em ở Pha Mỏ, em biết đi xe đạp từ lớp mẫu giáo. Trong ba lô em ngoài sách vở còn có 1 chiếc quần dài. Con đường đến trường của em thật gian nan. Đạp xe 1 tiếng đường đất với mưa phùn, lầy lội”.

Đáng nói, chiếc xe đạp của cậu bé, 2 chiếc bàn đạp trên xe bị hỏng, suốt quãng đường đạp chân như này sẽ rất đau. Sau khi hình ảnh kèm thông tin trên được đăng tải, nhiều người bày tỏ sự thương xót và khâm phục hoàn cảnh của cậu bé. Ai cũng cầu mong cho cậu bé nhìn đây là động lực để cố gắng học tập thật tốt.

Hình ảnh cậu bé được chia sẻ trên mạng xã hội

Trước sự việc trên, chiều 28/3, trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Quyết – Chủ tịch UBND xã Nam Quan (Bình Lộc, Lạng Sơn) cho biết, hình ảnh cậu bé được chia sẻ trên mạng xã hội là ở làng Pha mỏ, thôn Nà Pá, xã Nam Quan.

“Hôm qua tôi cũng xem được hình ảnh của cậu bé này. Từ nhà cậu bé này ra điểm trường đi học khoảng 5 đến 6km, trong đó, có 4 đến 5km là đường đất. Mùa mưa, hầu hết các em học sinh phải đi bộ đi học, hôm nào trời nắng may ra mới đi được xe đạp”, ông Quyết nói.

Theo ông Quyết, ở trong thôn Nà Pá có khoảng 10 hộ dân sinh sống. Đa số các hộ dân ở đây đều thuộc hộ nghèo và cận nghèo, người dân chủ yếu làm nông nghiệp.

Hằng năm, những dịp lễ, Tết chính quyền cũng động viên, thăm hỏi, hỗ trợ các chế độ chính sách cho tất cả 10 hộ dân trong thôn Nà Pá. Ông Quyết cũng cho biết thêm, từ nhà cậu bé đến trường phải đi qua mấy km đường đất, sau đó mới ra được đường nhựa và đến trường.

Do trời mưa, sợ mặc quần dài bị bẩn nên cậu bé đã mặc quần cộc và cho quần dài vào cặp sách rồi đến trường thay.