Chủ Nhật, 16/05/2021, 23:14 (GMT+7) | Điểm tin:

Bình Định cấm biển để phòng tránh bão số 12

Thứ Hai, 09/11/2020, 16:44 (GMT+7)
Để phòng tránh bão số 12, tỉnh Bình Định vừa ban hành lệnh cấm biển, bắt đầu từ 12h ngày 9/11 cho đến khi có tin cuối cùng về cơn bão này.

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh vừa ký công điện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống bão số 12 (bão Etau).

Theo đó, tỉnh ban hành lệnh cấm biển bắt đầu từ 12h ngày 9/11 cho đến khi có tin cuối cùng về cơn bão; yêu cầu kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Bình Định cấm biển để phòng tránh bão số 12 - 1

Sạt lở tại huyện Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định) ngày 5/11.

Tỉnh cũng yêu cầu các địa phương, đơn vị hướng dẫn, sắp xếp tàu thuyền, tránh va đập làm chìm, hư hỏng, cháy nổ tại các khu neo đậu, tránh trú; tổ chức, hướng dẫn di chuyển, chằng buộc, gia cố các lồng bè nuôi trồng thủy sản để bảo đảm an toàn cho người.

Chủ tàu và thuyền trưởng các tàu cá đang nằm trong vùng nguy hiểm của bão số 12 được yêu cầu nhanh chóng thoát ra ngoài để đến vùng an toàn, tránh trú bão. 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu chính quyền các địa phương triển khai phương án sơ tán dân tại các khu vực thấp trũng, ngập lụt, chia cắt và các khu vực người dân sống ven chân núi có nguy cơ cao về sạt lở đất, đặc biệt là khu vực chân núi Bà Hỏa, Vũng Chua ở Quy Nhơn. 

No data was load in this action.
No data was load in this action.
No data was load in this action.