Thứ Sáu, 14/05/2021, 15:29 (GMT+7) | Điểm tin:

Bệnh nhân Covid-19 đi lại phức tạp, Biên Hòa phong tỏa cả khu phố

Thứ Hai, 03/08/2020, 15:35 (GMT+7)
Tuyến đường trung tâm của TP Biên Hòa (Đồng Nai) sẽ bị phong tỏa 14 ngày để thực hiện phòng chống dịch do có nhà của bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Chánh văn phòng UBND TP Biên Hòa Nguyễn Duy Tân sáng nay (3/8) cho biết, bắt đầu từ 12h trưa nay phong toả đường Hồ Văn Đại (phường Quang Vinh, TP Biên Hòa) để thực hiện phòng chống dịch.

Bệnh nhân Covid-19 đi lại phức tạp, Biên Hòa phong tỏa cả khu phố
Đường Hồ Văn Đại được phong tỏa từ 12h trưa nay để chống dịch

Đường Hồ Văn Đại có chiều dài khoảng 500m, kết nối với 2 tuyến đường chính của TP Biên Hòa là đường Cách Mạng Tháng Tám và Nguyễn Ái Quốc. Đây là nơi có nhà của bệnh nhân 595 nhiễm Covid-19, tập trung đông dân cư sinh sống.

Bệnh nhân Covid-19 đi lại phức tạp, Biên Hòa phong tỏa cả khu phố
Lực lượng y tế phun thuốc khử trùng trên đường Hồ Văn Đại

Theo kế hoạch, toàn bộ tuyến đường sẽ được phong tỏa trong vòng 14 ngày, các phương tiện giao thông sẽ được phân luồng để di chuyển.

Đối với các hộ dân sinh sống trên đường này vẫn sinh hoạt bình thường nhưng không được ra khỏi khu vực cách ly, chính quyền sẽ cung cấp nhu yếu phẩm cho các hộ dân này.

Theo chính quyền TP Biên Hòa, khu vực phong tỏa có 192 hộ dân với hơn 900 nhân khẩu, toàn bộ sẽ "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Trước đó, nhà của bệnh nhân này cũng đã được phong tỏa, cơ quan chức năng tiến hành phun khử trùng xung quanh căn nhà và một số nơi bệnh nhân lui tới trước khi phát hiện bệnh.

Bệnh nhân Covid-19 đi lại phức tạp, Biên Hòa phong tỏa cả khu phố
Người dân sống trong khu vực cách ly sẽ được chính quyền cung cấp nhu yếu phẩm

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Nai, nữ bệnh nhân 595 (50 tuổi) có lịch trình đi lại phức tạp. Bệnh nhân hiện không sốt, không ho, không sổ mũi, không đau họng.

Ngày 19/7, bệnh nhân cùng chồng đi máy bay từ sân bay Tân Sơn Nhất ra Đà Nẵng, sau đó đón taxi tới BV Đà Nẵng để thăm cha đang nằm điều trị tại khoa Nội tổng hợp. 

Tại đây, bệnh nhân có gặp chị gái (sau này là bệnh nhân Covid-19 số 510) khoảng 8 phút. Sau đó, bà về nhà tại địa chỉ 148/2 Lý Tự Trọng, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Tiếp đó, bệnh nhân tiếp xúc với 4 người trong gia đình, rồi đi ăn nhà hàng.

Từ ngày 20- 25/7, bệnh nhân và chị gái thay nhau chăm sóc cha tại Khoa Nội tổng hợp, BV Đà Nẵng. Sáng 25/7, bệnh nhân vào TP.HCM trên chuyến bay số hiệu BL671, số ghế 7F (bệnh nhân 510 ngồi số ghế 7E).

Sáng cùng ngày, bệnh nhân đón xe Trường Thịnh Phát về TP Biên Hòa (trên xe có 7 người), sau đó cùng người bạn tên Trang đi làm tóc tại tiệm tóc Bích gần nhà, cùng chồng và con đi ăn tại quán cơm niêu Huyền Sương (địa chỉ B1+B2 khu liên kế, Nguyễn Ái Quốc, phường Bửu Long, TP Biên Hòa).

Bệnh nhân Covid-19 đi lại phức tạp, Biên Hòa phong tỏa cả khu phố
Người dân được yêu cầu quay đầu xe khi đi vào khu vực cách ly

Ngày 26/7, bệnh nhân ở nhà không ra ngoài. Sáng 27/7, bệnh nhân đến BV Đa khoa Đồng Nai để lấy mẫu xét nghiệm lần 1, sau đó đến quán cà phê bên hông bệnh viện, đối diện khu C rồi về nhà bằng xe riêng.

Sau khi chị gái của bệnh nhân là ca bệnh 510 được xác định nhiễm Covid-19, ngày 31/7, bệnh nhân cùng chồng, con được Trung tâm Y tế TP Biên Hòa đưa đi cách ly tập trung tại BV Đa khoa Đồng Nai.

Kết quả xét nghiệm xác định thấy bệnh nhân dương tính với Covid-19.