Thứ Ba, 13/04/2021, 15:44 (GMT+7) | Điểm tin:

Ảnh: 'Đội quân' chơi vơi giữa biển nước mang cơm tiếp tế dân vùng lũ

Thứ Năm, 22/10/2020, 07:01 (GMT+7)
Những người trong "đội quân" ấy chơi vơi giữa biển nước mênh mông ở huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) và miệng luôn hô vang "có ai còn đói không, có ai ra ngoài không?".
Ảnh: 'Đội quân' chơi vơi giữa biển nước mang cơm tiếp tế dân vùng lũ  - 1

Đến ngày 21/10 nước lũ rút nhưng dân vùng rốn lũ Quảng Ninh (Quảng Bình) vẫn đang ngập sâu trong nước.

Ảnh: 'Đội quân' chơi vơi giữa biển nước mang cơm tiếp tế dân vùng lũ  - 2

Nước lũ lên nhanh, người dân chỉ kịp đưa một số tài sản, gia súc lên chỗ cao ráo, an toàn trong khi lúa gạo mới thu hoạch ngoài đồng đều bị chìm sâu trong nước.

Ảnh: 'Đội quân' chơi vơi giữa biển nước mang cơm tiếp tế dân vùng lũ  - 3

"Lũ làm gạo trôi, thóc trôi, không còn thứ gì trong nhà, ăn uống hàng ngày chỉ có mì tôm, đây là trận lụt lịch sử xưa nay chưa từng có", một người dân vùng lũ Quảng Ninh (Quảng Bình) nói.

Ảnh: 'Đội quân' chơi vơi giữa biển nước mang cơm tiếp tế dân vùng lũ  - 4

Thấu hiểu nỗi cơ cực ấy,  những đội quân tình nguyện chuẩn bị những xuất cơm hộp, nước sạch và mì tôm cho người dân vùng lũ Lệ Thuỷ, Quảng Ninh...

Ảnh: 'Đội quân' chơi vơi giữa biển nước mang cơm tiếp tế dân vùng lũ  - 5

Họ dầm mình trong tiết trời mưa và khá lạnh để chuẩn bị những xuất cơm cứu đói cho người dân đang bị cô lập trong dòng lũ dữ.

Ảnh: 'Đội quân' chơi vơi giữa biển nước mang cơm tiếp tế dân vùng lũ  - 6

Có mặt ở những vùng ngập sâu ở xã Võ Ninh (huyện Quảng Ninh) những đội quân tình nguyện đang bì bõm lội trong nước lũ, khi khắp đường làng ngõ xóm hô vang: "Có ai còn đói không, tôi đưa cơm đây rồi... Có ai cần ra ngoài không?".

Ảnh: 'Đội quân' chơi vơi giữa biển nước mang cơm tiếp tế dân vùng lũ  - 7

Họ mặc áo phao, bì bõm bơi trên những đoạn đường nước ngập gần đến cổ người lớn để mang những suất cơm miễn phí vào cứu đói cho người dân.

Ảnh: 'Đội quân' chơi vơi giữa biển nước mang cơm tiếp tế dân vùng lũ  - 8

Những suất cơm tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại thấm đẫm tình người giữa cơn đại hồng thuỷ chưa từng có trong lịch sử ở Quảng Bình.

Ảnh: 'Đội quân' chơi vơi giữa biển nước mang cơm tiếp tế dân vùng lũ  - 9

Những người dân vùng lũ Quảng Ninh "mắc kẹt" và nhiều ngày không được ăn cơm vui mừng khi nhận được những hộp cơm nóng từ đội quân tình nguyện.

Ảnh: 'Đội quân' chơi vơi giữa biển nước mang cơm tiếp tế dân vùng lũ  - 10

Hiện tại những suất cơm ấy vẫn đang được đội quân tình nguyên chuẩn bị, đưa lên thuyền và đưa vào sâu bên trong những thôn xóm đang bị ngập sâu trong nước.