Thứ Tư, 21/04/2021, 18:39 (GMT+7) | Điểm tin:

407 hũ tro cốt tại chùa Kỳ Quang 2 được nhận diện sau 4 ngày tìm kiếm

Thứ Hai, 14/09/2020, 15:39 (GMT+7)
Sau 4 ngày tổ chức tìm kiếm các hũ tro cốt bị thất lạc thông tin, di ảnh tại chùa Kỳ Quang 2, đến nay đã có 349 gia đình nhận diện được 407 hũ tro cốt và 12 di ảnh người thân.

Thượng tọa Thích Quang Thạnh, phụ trách điều hành chùa Kỳ Quang 2, quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết, những ngày qua, mọi hoạt động tìm kiếm, nhận diện diễn ra trong trật tự, an toàn và nhận được sự hợp tác của người dân. Đến nay, sau 4 ngày tổ chức tìm kiếm đã có 407 trong số 883 hũ tro cốt gửi tại chùa Kỳ Quang 2 được nhận diện thành công, 159 hũ cốt chưa tìm được và 54 hũ cốt được người dân nghi ngờ giống hũ cốt thân nhân của mình. Ngày 13/9, chùa tạm ngưng công tác tìm kiếm các hũ cốt để gọi điện thông báo đến những người chưa tìm được hũ tro cốt đến nhận diện lần hai.

Lượng người kéo đến chùa Kỳ Quang 2 thưa thớt hơn, mọi hoạt động tìm kiếm, nhận diện diễn ra trong trật tự, an toàn và nhận được sự hợp tác của người dân.

Sau một ngày tạm ngưng, đến sáng 14/9, chùa Kỳ Quang 2 tổ chức tìm kiếm đợt hai đối với những gia đình nghi ngờ giống hũ cốt thân nhân của mình và những người chưa tìm được hũ cốt; đồng thời chùa cũng tiếp tục tổ chức tiếp nhận khai báo, đăng ký tìm kiếm thêm.

Việc nhận diện chủ yếu bằng mắt thường, cảm quan nên nhiều người dân phải mở ảnh chụp hũ tro cốt để so sánh, đối chiếu.

Như VOV đã đưa tin, Chùa Kỳ Quang 2 có 883 hũ tro cốt người dân gửi trong đó 473 hũ bị thất lạc thông tin, di ảnh. Việc tổ chức cho người dân xuống hầm tìm kiếm hũ tro cốt tiếp tục được nhà chùa duy trì cho đến khi không còn ai yêu cầu nữa.

Khi nhận dạng được, thân nhân sẽ đánh dấu số hiệu vào hũ tro cốt tiếp tục đặt lại tại chùa, chưa được đem đi ngay. Sau khi hoàn tất công tác tìm kiếm người thân sẽ được nhận lại nếu không xảy ra tranh chấp.