World Cup nữ 2023 hướng đến kỷ lục mới

NGUYỄN ĐĂNG| 10/02/2023 09:18

Các nhà tổ chức FIFA World Cup nữ 2023 tại Australia và New Zealand đang hy vọng thu hút lượng người xem kỷ lục lên đến 2 tỉ người, nhiều nhất từ trước đến nay.

World Cup nữ 2023 hướng đến kỷ lục mới
Bóng đá nữ đang nhận được nhiều sự quan tâm, đặc biệt tại FIFA World Cup 2023 sắp tới. Ảnh: FIFA World Cup 2023

Báo cáo của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cho biết World Cup nữ 2019 đã có 1,12 tỉ người xem trên thế giới, riêng trận chung kết giữa tuyển Mỹ và Hà Lan đã có 92,18 triệu người xem – một kỷ lục của bóng đá nữ. Sau 4 năm, FIFA đang nhắm đến kỷ lục mới cho bóng đá nữ khi World Cup được mở rộng từ 24 lên 32 đội.

“Tôi nghĩ khán giả xem các trận đấu qua truyền hình là thước đo điển hình. Chúng tôi nghĩ có thể tiếp cận 2 tỉ người xem cho World Cup sắp tới. Chúng tôi biết rằng giải đấu sẽ có được lượng khán giả tốt từ các thị trường bóng đá truyền thống, như Vương quốc Anh, như Châu Âu.

Ngoài ra, sự kiện cũng đang ở trong một múi giờ với một số quốc gia có dân số lớn như Trung Quốc và Indonesia. Ngoài ra, chúng tôi ở rất gần Bờ Tây Hoa Kỳ, Ấn Độ, vì vậy, sẽ có rất nhiều người sẽ theo dõi giải đấu này”, Giám đốc điều hành Liên đoàn bóng đá Australia James Johnson cho biết.

Trước đó, tại EURO 2022 dành cho các đội tuyển nữ do nước Anh đăng cai, số lượng khán giả xem trực tiếp trên toàn thế giới là 365 triệu. Riêng trận chung kết đã có 87.192 người đến sân vận động Wembley theo dõi 2 đội thi đấu. Đây là con số cao nhất trong lịch sử 1 trận chung kết EURO kể cả nam lẫn nữ

“EURO 2022 vô cùng truyền cảm hứng. Chúng tôi đã theo dõi giải đấu đó chăm chú. Và chúng tôi đã học được rất nhiều điều từ sự kiện này. Tôi nghĩ những gì mọi người đã thấy là, nếu trận đấu đầu tiên của bạn khởi đầu thuận lợi, nó sẽ tạo sự cộng hưởng cho giải đấu”, ông Johnson nhấn mạnh thêm.

Tại EURO 2022, nơi tuyển nữ Anh vô địch, chứng kiến số lượng khán giả kỷ lục đến xem trận chung kết. Ảnh: FIFA
EURO nữ 2022, nơi tuyển nữ Anh vô địch, chứng kiến số lượng khán giả kỷ lục đến xem trận chung kết. Ảnh: FIFA

FIFA World Cup 2023 của bóng đá nữ sẽ diễn ra từ ngày 20.7 đến 20.8. Tuyển nữ Australia – 1 trong 2 đồng chủ nhà sẽ thi đấu tại bảng B cùng đội Cộng hòa Ireland, Nigeria và Canada. Trận đấu đầu tiên của Matildas – biệt danh của tuyển nữ Australia sẽ diễn ra tại sân Australia có sứa chứa hơn 82.000 chỗ ngồi, nơi họ gặp Cộng hòa Ireland.

Johnson cho biết Matildas đã chơi với những đối thủ mạnh trong quá trình chuẩn bị cho World Cup nữ 2023 để cải thiện cơ hội của họ tại giải đấu.

“Với tư cách là chủ nhà, chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của việc tiến sâu vào giải đấu, chúng tôi đã thấy điều đó ở Anh với Lionesses. Chúng tôi nghĩ rằng để duy trì sự quan tâm cao, điều quan trọng là Matildas phải tiến sâu ở giải đấu. Việc thi đấu tại sân nhà, trước đám đông khán giả nhà có thể giúp đội giành được chiến thắng”, ông Johnson nhấn mạnh.

World Cup nữ 2023 có 32 đội tham dự, mở rộng từ 24 đội so với những lần trước. Tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng E cùng tuyển Mỹ, Hà Lan và đội thắng từ nhánh đấu play-off A.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino tiết lộ FIFA đã đầu tư 1 tỉ USD vào bóng đá nữ trong những năm gần đây và mặc dù World Cup 2015 và 2019 ghi nhận khoản lỗ tài chính, nhưng ông hy vọng chu kỳ tiếp theo, bóng đá nữ sẽ hòa vốn với doanh thu ước tính 400 triệu USD.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
World Cup nữ 2023 hướng đến kỷ lục mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO