World Cup 2022: Qatar cấm bia rượu, FIFA khó xử

18/11/2022 23:00

Chính phủ Qatar được cho là đã ban hành lệnh cấm bia, rượu tại khu vực trong và xung quanh các sân vận động diễn ra World Cup 2022. Điều này khiến Liên đoàn bóng đá thế giới - FIFA rơi vào tình cảnh khó xử.

Theo The Times, nước chủ nhà của World Cup 2022 đang xúc tiến việc ngừng hoàn toàn việc bán và sử dụng thức uống có cồn (bia, rượu) tại 8 sân vận động sẽ diễn ra các trận đấu của  World Cup.

Quyết định này của Chính phủ Qatar được đưa ra khi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh chỉ còn chưa đầy 48 giờ nữa là mở màn.

World Cup 2022: Qatar cấm bia rượu, FIFA khó xử  - Ảnh 1.

Nước chủ nhà World Cup 2022 cấm bán bia, rượu ở khu vực sân vận động (Ảnh: The Guardian)

Với động thái trên, Budweiser – một trong những nhà tài trợ lớn của World Cup 2022 và là đối tác chiến lược của FIFA - sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Các ấn phẩm quảng cáo hay quầy hàng của họ tại 8 sân vận động đều bị dỡ bỏ.

FIFA đang cố gắng tìm kiếm một thỏa thuận mới với Chính phủ Qatar để hạn chế thiệt hại của Budweiser. Trong trường hợp không thành công, FIFA có khả năng đối mặt với một vụ kiện, vì vi phạm hợp đồng với thương hiệu bia của Mỹ này.

Đại diện phía Budweiser cho biết cũng đang làm việc với FIFA để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người hâm mộ góp mặt tại kỳ World Cup năm nay.

Hiện nơi duy nhất mà người hâm mộ quốc tế có thể mua bia, rượu là ở những khu vực fan zone tại thủ đô Doha. Bên cạnh đó, những loại đồ uống trên chỉ được bán trong khung giờ quy định, cụ thể là từ 18 giờ 30 đến 1 giờ hôm sau.

World Cup 2022: Qatar cấm bia rượu, FIFA khó xử  - Ảnh 2.

Khu vực fan zone là địa điểm duy nhất được phép tiêu thụ bia, rượu (Ảnh: Mirror)

Sâm Thương

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
World Cup 2022: Qatar cấm bia rượu, FIFA khó xử
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO