WHO ra khuyến cáo mới về vaccine của AstraZeneca

11/02/2021, 07:32

19 do hãng dược phẩm AstraZeneca phối hợp với trường Đại học Oxford của Anh phát triển có thể sử dụng đối với người trên 65 tuổi, và cả ở những nơi biến thể của virus SARS-CoV-2 đang hoành hành. Đây là khẳng định mới được các chuyên gia về vaccine của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đưa ra ngày 10/2.

 
WHO ra khuyến cáo mới về vaccine của AstraZeneca - Ảnh 1.

Vaccine ngừa COVID-19 của Oxford/AstraZeneca. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo Nhóm Chuyên gia Tư vấn Chiến lược gồm 15 thành viên, tính đến toàn bộ các bằng chứng hiện có, WHO đề nghị sử dụng vaccine đối với cả người 65 tuổi trở lên. Vaccine cũng có thể được sử dụng tại những nơi mà các biến thể đang hiện diện.

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh một nghiên cứu mới công bố gần đây tại Nam Phi cho biết có hiệu quả hạn chế đối với biến thể xuất hiện ở quốc gia châu Phi này.

Quảng cáo

Cùng ngày, AstraZeneca cho biết sẽ phối hợp với hãng IDT Biologika của Đức để sản xuất thêm vaccine cho châu Âu. Hai công ty này đang nghiên cứu các phương án để đẩy nhanh sản lượng vaccine trong quý 2 năm nay. Theo thỏa thuận, hai công ty sẽ đầu tư để tăng sản lượng sản xuất tại một địa điểm ở Đức nhằm sản xuất hàng triệu liều vaccine một tháng trước cuối năm 2022.

 
Bài liên quan
Covid-19 thế giới ngày 18/9: Biến thể Delta hoành hành nước Mỹ; Nga xuất khẩu vaccine của AstraZeneca; Ấn Độ lập kỷ lục tiêm chủng
Trong vòng 24 giờ qua, thế giới đã ghi nhận thêm 560.152 ca mắc mới và 8.451 ca tử vong mới. Mỹ chiếm phần lớn trong số này lần lượt với 157.635 ca nhiễm và 1.936 ca tử vong, cho thấy tình hình dịch bệnh tại nước này diễn biến ngày càng phức tạp do biến thể Delta lan mạnh.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
WHO ra khuyến cáo mới về vaccine của AstraZeneca