WB cam kết hỗ trợ Philippines 100 triệu USD ứng phó với dịch COVID-19

19/03/2020, 11:47

Gói cứu trợ tài chính này sẽ cho phép Bộ Y tế Philippines mua thêm các trang thiết bị bảo hộ y tế cho nhân viên y tế, các thiết bị phục vụ hoạt động xét nghiệm và thí nghiệm, các khu vực cách ly...

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: World News)

Bộ Tài chính Philippines ngày 18/3 cho biết, Ngân hàng Thế giới (WB) đã dành khoản tín dụng ưu đãi trị giá 100 triệu USD nhằm nước này ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo Bộ Tài chính Philippines cho biết, gói cứu trợ tài chính trên sẽ cho phép Bộ Y tế Philippines mua thêm các trang thiết bị bảo hộ y tế cho nhân viên y tế, cũng như các thiết bị phục vụ hoạt động xét nghiệm và thí nghiệm, các khu vực cách ly và các thiết bị thiết yếu khác nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Khoản tiền này dự kiến sẽ được giải ngân trong vài tuần tới.


Dịch COVID đang diễn biến hết sức phức tạp. Đến này, Philippines đã xác nhận 193 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó có 14 ca tử vong.

Trước đó, ngày 16/3, Bộ trưởng Tài chính Philippines Carlos Dominguez đã công bố kế hoạch hỗ trợ tài chính trị giá 27,1 tỷ peso (khoảng 526 triệu USD) nhằm đối phó với sự lây lan của dịch COVID-19 và hỗ trợ cho những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Quảng cáo
Theo đó, gói hỗ trợ tài chính sẽ dành khoản bổ sung 3,1 tỷ peso hỗ trợ trực tiếp cho những biện pháp ngăn chặn lây lan của COVID-19; hỗ trợ khoảng 2 tỷ peso cho các biện pháp bảo vệ xã hội đối với những người lao động dễ bị tổn thương.

Gói này sẽ huy động khoảng 1,2 tỷ peso sẵn có trong Hệ thống An sinh Xã hội dành cho người lao động bị mất việc làm; triển khai các chương trình hỗ trợ tới 14 tỷ peso cho lĩnh vực du lịch; dành 2,8 tỷ peso cho các khoản vay không lãi suất dành cho nông dân, ngư dân và 1 tỷ peso cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ bị ảnh hưởng.
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
WB cam kết hỗ trợ Philippines 100 triệu USD ứng phó với dịch COVID-19
vietnam.vn