Vy Oanh kiện Phương Hằng: 'Sẽ không làm mọi người thất vọng'

25/10/2021, 16:25

Vy Oanh cho biết, việc lột trần con người "xảo trá", "gian manh" như bà Phương Hằng không dễ dàng, song cô vẫn quyết đi đến cùng sự việc.

Sáng 25/10, ca sĩ Vy Oanh cùng luật sư đến cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM để nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án liên quan tới bà Phương Hằng, với các nội dung tố: "Vu khống"; "Làm nhục người khác"; "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Vy Oanh kiện Phương Hằng: Sẽ không làm mọi người thất vọng-1
Vy Oanh làm việc tại cơ quan chức năng.

Đơn yêu cầu của Vy Oanh ghi rõ, trong 7 buổi livestream có nội dung làm nhục, thóa mạ cô (từ ngày 16/5 - 9/10), bà Phương Hằng sử dụng ngôn từ phản cảm, giọng điệu quy chụp... để bôi nhọ, vu khống, xúc phạm. 

"Không chỉ dừng lại ở đó, trong buổi livestream vào 9/10/2021, bà Phương Hằng cùng người được giới thiệu là Luật sư N.Đ.K và Tiến sĩ Đ.A.Q nói về vấn đề hợp đồng đẻ thuê, thông qua đó nhằm công khai chế giễu, moi móc, suy đoán vô căn cứ về đời tư của tôi, nói tôi giật chồng, là người thứ 3", Vy Oanh nói trong đơn yêu cầu.

Từ đó, Vy Oanh đề nghị cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM xác minh thông tin để sớm khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Vy Oanh kiện Phương Hằng: Sẽ không làm mọi người thất vọng-2
Đơn yêu cầu khởi tố vụ án của Vy Oanh.

Sau buổi làm việc tại cơ quan chức năng, trưa 25/10, giọng ca Đồng Xanh tiếp tục có những chia sẻ liên quan tới nữ đại gia Bình Dương.

Vy Oanh cho biết, để lột trần con người "gian manh", "lấy việc bịa chuyện, vu khống làm niềm đam mê" như bà Phương Hằng là điều không dễ dàng. Song với bản tính không chịu khuất phục, Vy Oanh quyết đi đến cùng sự việc. 

"Bà Hằng nên nhớ, người đội chữ TIỀN lên đầu như bà có thể nhắm mắt cho qua, nhưng người trọng danh dự, trọng nghĩa như tôi thì danh dự là lẽ sống, kể cả là mạng sống.

Dù bà có dùng bóng tối che phủ cả bầu trời, khiến người ta u mê thì chỉ cần ánh sáng le lói của một ngôi sao nhỏ cũng đã đủ dẫn đường tôi đi đến bất kỳ nơi nào tôi cần phải đến", Vy Oạnh tuyên bố. 

Vy Oanh kiện Phương Hằng: Sẽ không làm mọi người thất vọng-3
Nữ ca sĩ quyết tâm đi đến cùng sự việc. 

Quảng cáo

Nữ ca sĩ cũng cho biết, hồ sơ vụ án đã đi được nửa chặng đường, đơn cũng đã được cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thụ lý. Đặc biệt, trong sáng nay, Vy Oanh và luật sư đã nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án và đã nhận được đơn xác nhận. 

"Đây là một bước tiến lớn trong thủ tục pháp lý đối với việc đòi lại sự trong sạch, công bằng cho tôi và gia đình. Tất nhiên, cũng sẽ cần thêm thời gian để theo đuổi vụ án", Vy Oanh bày tỏ.

"Vâng, trứng chọi đá, hãy xem trứng chọi đá hấp dẫn như thế nào nhé!", nữ ca sĩ nhắn nhủ.

Nguyên văn bài viết của Vy Oanh: 
Để lột trần một con người gian manh xảo quyệt, lấy việc bịa chuyện, vu khống là niềm đam mê, độc ác, bất chấp đó là đứa trẻ con hay người đã khuất và cả một hệ thống truyền thông bài bản, hùng hậu phía sau để phục vụ cho cái ác đó, hẳn không phải là điều dễ dàng. Nhưng tính Vy Oanh thì... càng khó sẽ càng quyết tâm, kẻ ác càng giở nhiều trò hèn hạ thì tôi càng không bao giờ khuất phục. 
Bà Hằng đã dùng mọi thủ đoạn và công cụ của mình, nhiều lần xâm phạm nặng nề đối với danh dự, nhân phẩm, đạo đức và phẩm hạnh của người phụ nữ. Bà ta còn làm nhục với vợ chồng tôi, cố ý nhiều lần “tấn công” con trai tôi, một đứa trẻ mới lên 6 tuổi, là đối tượng được pháp luật và xã hội bảo vệ đặc biệt, với những lời lẽ tàn độc khi vu cho con tôi, là con của một “đại gia” do tôi “đẻ thuê”. Hành vi độc ác này của bà Hằng đã gây tổn thương sâu sắc đến gia đình chúng tôi.
Hành động của bà Hằng không chỉ có dấu hiệu vi phạm pháp luật về đời tư cá nhân của người khác, mà còn là hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của con trai tôi. Đồng thời được xác định là hành vi cố ý gây tổn hại về thể chất, tinh thần của trẻ em, đây được coi là một hành vi Bạo lực trẻ em.
Sự việc trên cho thấy rõ hành vi của bà Phương Hằng, đã có những dấu hiệu rõ ràng của các tội danh “Làm nhục người khác”, “Tội vu khống” và “Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” quy định tại các điều 155, 156 và điều 331 Bộ luật Hình sự.
Bà Hằng nên nhớ, người đội chữ TIỀN lên đầu như bà có thể nhắm mắt cho qua, nhưng người trọng danh dự, trọng nghĩa như tôi thì danh dự là lẽ sống, kể cả là mạng sống. Dù bà có dùng bóng tối che phủ cả bầu trời, khiến người ta u mê thì chỉ cần ánh sáng le lói của một ngôi sao nhỏ cũng đã đủ dẫn đường tôi đi đến bất kỳ nơi nào tôi cần phải đến. 
Và hôm nay tôi Vy Oanh thông báo tin cực vui đến những khán giả thương yêu đã chờ đợi trong suốt thời gian qua.
Hồ sơ vụ án của Vy Oanh đã đi được nửa chặng đường, đơn đã được Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra - Công An TP.HCM PC 01 thụ lý. Và buổi làm việc hôm nay, tôi cùng luật sư của mình đã nộp đơn YÊU CẦU KHỞI TỐ VỤ ÁN và cũng đã nhận được đơn xác nhận.
Đây là một bước tiến lớn trong thủ tục pháp lý đối với việc đòi lại sự trong sạch, công bằng cho tôi và gia đình. Tất nhiên, cũng sẽ cần thêm thời gian để theo đuổi vụ án.  
Cảm ơn những khán giả công tâm luôn đứng về lẽ phải, thượng tôn pháp luật đã luôn bên cạnh động viên, khích lệ Vy Oanh và các anh chị em bị Nguyễn Phương Hằng tấn công, bức hại thời gian qua. Vy Oanh sẽ không làm cả nhà thất vọng đâu ạ. 
Vâng, trứng chọi đá, hãy xem trứng chọi đá "hấp dẫn" như thế nào nhé!
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vy Oanh kiện Phương Hằng: 'Sẽ không làm mọi người thất vọng'
vietnam.vn