Vương quốc Anh vẫn tiếp tục chấp nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Nguyễn Bảo| 06/08/2022 19:40

Trong bối cảnh một vài nước Châu Âu từ chối nhập cảnh với công dân Việt Nam mang hộ chiếu mẫu mới, Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Hà Nội thông báo vẫn tiếp tục công nhận.

Theo thông báo của Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Hà Nội, nước này vẫn tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam nhưng kèm lưu ý rằng người nộp đơn xin thị thực và du khách (bao gồm các trường hợp quá cảnh) cần đảm bảo cập nhật và kiểm tra thông tin thường xuyên, về các quy định liên quan tới hộ chiếu cho tất cả các điểm đến khác trong hành trình của mình.

Vương quốc Anh vẫn tiếp tục chấp nhận hộ chiếu mới của Việt Nam - 1

Vương quốc Anh chấp nhận hộ chiếu mới màu xanh tím than của Việt Nam.

Cục Quản lý Xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an Việt Nam bắt đầu cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới màu xanh tím than từ ngày 1/7/2022. Tuy nhiên, trong hộ chiếu này thiếu thông tin về nơi sinh. Đơn vị này khẳng định, hộ chiếu mới đáp ứng yêu cầu bảo an cao hơn, chống nguy cơ làm giả, đạt tiêu chuẩn ICAO.

Cho đến nay, Đức, Tây Ban Nha và Cộng hòa Czech - ba quốc gia thuộc khối Schengen - đã thông báo tạm ngừng cấp thị thực cho người Việt Nam mang hộ chiếu này. Hiện tại, Bộ Công an cùng Bộ Ngoại giao đang nỗ lực làm việc với các nước để giải quyết vấn đề hộ chiếu mới.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vương quốc Anh vẫn tiếp tục chấp nhận hộ chiếu mới của Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO