Câu chuyện ngày Xuân
Câu chuyện ngày Xuân
Những câu chuyện hay, ý nghĩa đáng suy ngẫm ngày tết nhâm dần

Vườn mai gần 30 năm tuổi vàng rực 'níu' chân khách đến 'check in' dịp Tết

03/02/2022, 09:00

Hơn chục cây mai vàng gần 30 năm tuổi nở rực khoe sắc nằm cạnh quốc lộ 1 của cô giáo ở Sóc Trăng đã 'níu' chân nhiều khách qua đường check-in trong những ngày Tết.

Chủ nhân của 12 cây mai gần 30 năm tuổi là chị Huỳnh Ngọc Thi ở ấp Tâm Thọ, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Chị Thi đang là giáo viên một trường tiểu học ở xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên.

Chị Ngọc Thi cho biết, chị đã trồng 12 cây mai này từ gần 30 năm trước. Mỗi năm, chị và chồng dành rất nhiều thời gian chăm sóc. Chị "cưng" những cây mai này như thành viên trong gia đình của mình.

"Để mai trổ đúng vào những ngày Tết, từ ngày 12 tháng Chạp, tôi cùng chồng và 2 con phải mất 4 ngày để lặt lá. Tuy có cực, nhưng giờ nhìn mai trổ vàng rực, gia đình rất vui", chị Ngọc Thi chia sẻ.

Vườn mai gần 30 năm tuổi vàng rực níu chân khách đến check in dịp Tết - 1

Vườn mai vàng trước nhà của cô giáo Ngọc Thi (Ảnh: Xuân Lương).

Do 12 cây mai được trồng gần nhau, trước mặt tiền nhà quốc lộ 1 nên tạo thành một mảng vàng rực, nhìn rất mê hồn. Nhiều người qua đường, nhìn "rừng mai" nở rộ, không kiềm được, đã dừng xe lại để chụp hình.

Nhiều người nhà ở TP Sóc Trăng cũng chạy xe đi về trên 10 km, tìm đến nhà chị Ngọc Thi xin check-in với những cây mai vàng.

Vườn mai gần 30 năm tuổi vàng rực níu chân khách đến check in dịp Tết - 2

Nhiều người thích thú đã đến chụp hình ngay tại vườn mai (Ảnh: Xuân Lương).

Là một trong những người mở hàng, chị Xuân Lan (nhà ở phường 1, TP Sóc Trăng) cho biết, chị đã nghe tiếng vườn mai của chị Ngọc Thi từ năm ngoái nên năm nay tranh thủ đi chụp hình. "Những cây mai của chị Ngọc Thi trổ rất đều, đan xen nhau, tạo thành vòng cung, hiếm có nơi nào có được, chụp hình hết chỗ chê luôn", chị Xuân Lan chia sẻ.

Chủ nhân của 12 cây mai nói trên cho biết đã có nhiều "đại gia" đến để hỏi mua, ra giá khá cao nhưng chị quyết định không bán.

Vườn mai gần 30 năm tuổi vàng rực níu chân khách đến check in dịp Tết - 3

"Gia đình tôi có duyên với những cây mai này nên năm nào mai cũng trổ bông dày đặc. Nhiều năm nay, những ngày Tết có hàng ngàn người tìm đến để chụp hình làm kỉ niệm. Năm nay cũng không ngoại lệ. Mình không có gì, chỉ có những cây mai này để mọi người chiêm ngưỡng những ngày Tết, coi như góp chút niềm vui cho mọi người trong những ngày xuân về", chị Ngọc Thi cho biết.

Để khách có những tấm ảnh như ý, năm nay chị Ngọc Thi còn bày thêm nhiều chậu hoa, tự tay làm cặp bánh tét, bánh chưng giả cho xôm tụ.

Vườn mai gần 30 năm tuổi vàng rực níu chân khách đến check in dịp Tết - 4

Để tạo thêm không khí ngày Tết, chủ nhân còn làm thêm bánh tét, bánh chưng để khách "check in" lưu niệm (Ảnh: Xuân Lương).

Nhiều người thấy gia đình chị niềm nở, tạo điều kiện cho "người lạ" vào nhà chụp hình mai vàng, có ngỏ ý gửi ít tiền, để chị có điều kiện mua phân bón, thuốc trừ sâu chăm sóc mai nhưng chị Ngọc Thi kiên quyết từ chối. "Mình mà nhận như thu vé thì còn gì hay nữa. Miễn bà con có niềm vui trong những ngày Tết là mình cũng vui lây rồi", chị Ngọc Thi trải lòng.

Theo dantri.com.vn

Theo infonet.vietnamnet.vn
Copy Link
Bài liên quan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vườn mai gần 30 năm tuổi vàng rực 'níu' chân khách đến 'check in' dịp Tết
vietnam.vn