Vườn cây cảnh tiền tỷ ở Đồng Tháp bị đầu độc bằng thuốc diệt cỏ

Nguyễn Cường| 22/02/2024 21:41

Vườn cây cảnh của người đàn ông ở Đồng Tháp có giá trị rất cao nhưng sau một đêm bất ngờ đều héo úa, rụng lá, cả khu vườn bốc mùi thuốc diệt cỏ nồng nặc.

Ngày 22/2, tại vườn cây cảnh của ông Nguyễn Tiến Tuấn (trên đường 852B, huyện Lai Vung, Đồng Tháp), nhân công đang tích cực bơm nước ngập gốc, mong xả rửa thuốc diệt cỏ để cứu hàng chục cây cảnh giá trị cao. Cả khu vườn vẫn nồng nặc mùi hóa chất.

Vườn cây cảnh tiền tỷ ở Đồng Tháp bị đầu độc bằng thuốc diệt cỏ - 1

Hàng loạt cây kẻ bạc giá trị cao đồng loạt chết sau một đêm (Ảnh: CTV).

Vườn có hơn 30 cây kẻ bạc 20 năm tuổi, mỗi cây trị giá trên 50 triệu đồng, đều bị chết héo. Một góc khác của khu vườn, 30 cây lộc vừng và một số cây cảnh công trình cũng đang rụng lá, sắp chết.

Ông Tuấn cho biết từ sáng 5/2, ông đến thăm vườn đã ngửi thấy mùi thuốc diệt cỏ nồng nặc. Kiểm tra các gốc cây, thợ vườn phát hiện có bọt, cỏ héo úa. Dù đã tích cực cứu chữa, chủ vườn nhận định tỷ lệ cây sống được rất thấp.

Người đàn ông kể thêm, từ 4 tháng trước, một vườn cây cảnh khác của ông ở TP Sa Đéc (Đồng Tháp) cũng đã bị kẻ gian đầu độc. Hơn 10 cây vạn niên tùng, thông, phát tài, trị giá hàng trăm triệu đồng bị đổ thuốc diệt cỏ dẫn đến chết hàng loạt.

Vườn cây cảnh tiền tỷ ở Đồng Tháp bị đầu độc bằng thuốc diệt cỏ - 2

Bốn tháng trước, một khu vườn của ông Tuấn cũng đã bị kẻ gian đầu độc (Ảnh: CTV).

Sự việc lần trước đã được Công an TP Sa Đéc đã khởi tố vụ án hình sự tội Hủy hoại tài sản, đang tiếp tục điều tra. Cơ quan chức năng cho biết kẻ gian đã dùng thuốc diệt cỏ 2,4D (thuốc trong danh mục cấm) để đầu độc vườn cây của ông Tuấn.

Chủ vườn ước tính sau 2 lần bị kẻ gian hại, ông tổn thất khoảng 2 tỷ đồng. Về nguyên nhân, ông Tuấn không xác định vì là người tỉnh khác đến Đồng Tháp làm ăn, không mâu thuẫn với ai. Tuy nhiên, người đàn ông cho biết gần đây bản thân có tranh chấp hợp đồng thuê đất.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vườn cây cảnh tiền tỷ ở Đồng Tháp bị đầu độc bằng thuốc diệt cỏ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO