vung bien gioi

Thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo nơi biên giới
một tháng trước Chủ quyền
Những năm qua, Đồn Biên phòng Bình Nghi, BĐBP Lạng Sơn đã triển khai, thực hiện có hiệu quả Chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi đồn Biên phòng”. Qua đó, thắp sáng ước mơ đến trường của nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nơi biên giới. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo sức lan tỏa sâu rộng và tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân, dân trên khu vực biên giới.
 • Bộ đội Biên phòng An Giang hỗ trợ 530 suất quà cho người dân vùng biên giới
  2 tháng trước Chủ quyền
  Ngày 23/9, Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình (Bộ đội Biên phòng An Giang) đã tiếp tục tổ chức “Chuyến xe chia sẻ yêu thương” cấp phát rau, củ, quả, thịt heo cho người dân xã Khánh An, Khánh Bình và thị trấn Long Bình (huyện An Phú).
 • Đổi thay ở một xã vùng biên
  2 tháng trước Chủ quyền
  Trong câu chuyện với cán bộ xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) và nhiều hộ dân nơi đây, chúng tôi cảm nhận được sự đổi thay của một xã vùng cao biên giới.
 • Bộ đội Biên phòng An Giang đồng hành cùng đồng bào dân tộc Khmer vùng biên giới
  2 tháng trước Chủ quyền
  Từ những việc làm cụ thể, thiết thực, những năm qua cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) An Giang đã góp phần cùng địa phương, các ngành chăm lo lợi ích của đồng bào dân tộc Khmer khu vực biên giới.
 • Công an An Giang quyết chiến tại tâm dịch ở huyện đầu nguồn biên giới.
  2 tháng trước Chủ quyền
  Huyện biên giới An Phú (An Giang) liên tiếp nhiều ngày qua số ca nhiễm Covid-19 tăng cao, tính đến ngày 14/9 toàn huyện có 949 ca nhiễm chiến gần 1/3 tổng số ca nhiễm trong toàn tỉnh.
 • Lai Châu: Mùa Vàng trên vùng biên giới Sì Lở Lầu
  2 tháng trước
  Khi tiết trời sang thu vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 cũng là lúc những thửa ruộng bậc thang tại xã biên giới Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu) chuyển mình sang màu vàng trên những cánh đồng ẩn hiện giữa núi rừng xanh ngát ở Tây Bắc như những bức tranh tuyệt đẹp tạo được tạo nên từ những bàn tay khéo léo của đồng bào dân tộc người Dao và Hà Nhì. Màu vàng tươi mới trên những thửa ruộng bậc thang báo hiệu một mùa bội thu của người dân xã biên giới.
 • Cuộc sống mới của người dân vùng biên giới Bản Phùng
  2 tháng trước Chủ quyền
  BHG - Nằm nép mình dưới đỉnh núi Lủng Cẩu, các hộ dân tộc La Chí xã Bản Phùng (Hoàng Su Phì) sinh sống quần tụ từ bao đời nay. Dù hạ tầng còn nhiều thiếu thốn, giao thông cách trở, nhưng người dân đã tự lực vượt qua khó khăn, cùng với các nguồn lực đầu tư của Đảng, Nhà nước, đồng lòng thực hiện giảm nghèo, gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống của cha ông, xây dựng cuộc sống mới.
 • Tuyên truyền pháp luật cho người dân vùng biên giới bằng dân ca
  2 tháng trước Chủ quyền
  Thời gian qua, Đồn Biên phòng Nhôn Mai, BĐBP Nghệ An đã sử dụng đa dạng các hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến cán bộ, nhân dân trên địa bàn biên giới do đơn vị phụ trách. Đặc biệt, Thượng tá Nguyễn Thế Hùng, Chính trị viên Đồn Biên phòng Nhôn Mai còn viết lời tổ khúc dân ca tuyên truyền pháp luật, phổ biến công tác phòng, chống dịch Covid-19, được nhân dân địa phương hào hứng đón nhận.
 • Những “Chuyến xe 0 đồng” ấm lòng người dân vùng biên giới
  3 tháng trước Chủ quyền
  Những ngày qua, các đơn vị BĐBP đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các “Chuyến xe 0 đồng” để trao quà cho các hộ dân trên khu vực biên giới có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
 • Những “đầu tàu” ở vùng biên giới Gia Lai
  3 tháng trước Chủ quyền
  Nhiều năm qua, những người có uy tín, già làng, trưởng thôn là cầu nối đưa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đông đảo nhân dân. Họ đã phát huy tối đa vai trò của mình trong công tác vận động, tuyên truyền người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, từ bỏ những tập tục lạc hậu để đưa thôn, làng phát triển hơn, đồng thời, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới.
 • “Loa phường” thế hệ mới đưa nhiều thông tin đến với người dân vùng biên giới, hải đảo
  3 tháng trước Công nghệ mới
  Loa phường thế hệ mới” vừa mang thông tin thiết yếu vừa tuyên truyền về các chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần củng cố vững chắc “thế trận lòng dân”.
 • Án mạng nơi rừng vắng vùng biên giới
  5 tháng trước Vụ án
  (CATP) Một phụ nữ được phát hiện đã tử vong dưới khe nước trên đồi trong khu rừng hoang vu sát biên giới Việt - Trung, với nhiều vết thương khắp đầu, mặt do bị đánh bằng gạch, đá. Nạn nhân bị gãy 14 xương sườn.
 • Kiên Giang: Phát hiện nhiều vi phạm pháp luật trên vùng biên giới
  5 tháng trước Tin pháp luật
  Ngày 2/7, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng của đơn vị đóng quân trên vùng biên giới của thành phố Hà Tiên và huyện Giang Thành đã phát hiện 2 người nhập cảnh trái phép và chặn bắt nhiều vụ buôn lậu thuốc lá.
 • Trung đoàn Kinh tế-Quốc phòng 710: Hỗ trợ hơn 4,2 tấn gạo cho bà con vùng biên giới
  5 tháng trước Xã hội
  QĐND Online – Ngày 10-6, Trung tá Thái Bá Mão, Chính ủy Trung đoàn Kinh tế-Quốc phòng (KT-QP) 710 của Binh đoàn 15 đẫn đầu đoàn công tác đã đến xã Ia Piơr vùng biên giới huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai thăm hỏi và hỗ trợ hơn 4,2 tấn gạo, cho 206 hộ dân gặp khó khăn mùa giáp hạt.
 • Binh đoàn 15 hỗ trợ trên 6 tấn gạo cho bà con vùng biên giới
  5 tháng trước Quân sự
  QĐND Online – Nhằm hỗ trợ cho bà con vùng biên giới có gạo để ăn trong mùa giáp hạt, sáng 9-6, đoàn công tác của Binh đoàn 15 do Thượng tá Đặng Quang Dũng, Chủ nhiệm Chính trị dẫn đầu đã đến xã Ia Mơ, thuộc vùng biên giới huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai để thăm hỏi và cấp hỗ trợ hơn 6 tấn gạo, trị giá gần 100 triệu đồng cho các hộ dân khó khăn.
 • Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng khẩu trang cho người dân vùng biên giới
  6 tháng trước Xã hội
  Sáng 12-5, tại xã Ia Đal, huyện Ia H’Đrai, tỉnh Kon Tum, Đồn Biên phòng Hồ Le (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum) chủ trì, phối hợp với Chi nhánh 716-Binh đoàn 15 cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng khẩu trang y tế cho bà con địa phương vùng biên giới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
vietnam.vn