Vừa về làm dâu được 10 ngày đã bị chị chồng chê 'mâm cơm khó nuốt', ai ngờ tiếng mở cửa phòng bếp vang lên khiến chị ta run lẩy bẩy

10/10/2020, 06:30

Chị chồng tuy đã kết hôn nhưng nhà gần nên ngày nào cũng về nhà bố mẹ đẻ. Chồng chị ấy đi làm ăn xa, tối nào chị chồng cũng về đây cùng ăn tối', nàng dâu mới kể.

Mẹ chồng nàng dâu vốn là mối quan hệ có nhiều chuyện để kể. Từ xưa đến nay, có những người chỉ vì đọc các tấm gương liên quan đến mẹ chồng mà e ngại chuyện kết hôn.

Tuy nhiên, cũng có những mối quan hệ khác trong gia đình thậm chí nguy hiểm hơn, khó giải quyết hơn mẹ chồng nàng dâu.

Mới đây, một cô nàng đăng tải lên mạng xã hội câu chuyện diễn ra ở nhà chồng mình. Chuyện như sau:

"Em lấy chồng không ngại bố mẹ chồng mà lại ngại chị chồng các chị ạ. Chẳng hiểu sao chị ấy chẳng cho em sắc mặt tốt bao giờ, lúc nào cũng như kiểu em làm gì sai hoặc em bước vào gia đình chị ấy là sai trái vậy.

Từ hồi còn yêu đương chị chồng đã khó chịu với em rồi. Mấy lần em đến nhà chơi, kiểu gì chị ấy cũng chê bai em được điều gì đó. Ví dụ như việc rửa bát trong nhà, em rửa bát một mình thôi, bà ấy ngồi gọt hoa quả ngay đó lại mỉa mai: 'Dâu trưởng mà rửa mấy cái bát lâu la như thế thì sau này có cỗ bàn vất vả lắm đấy'.

Dâu mới vừa về nhà chồng được 10 ngày đã bị chị chồng lên mặt chê bai mâm cơm khó nuốt, ai ngờ tiếng mở cửa phòng bếp vang lên khiến chị ta run lẩy bẩy - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Lúc chị ấy nói, chồng em có đứng ngay đấy nên nửa đùa nửa thật bảo lại luôn: 'Sợ gì chị, rửa bát nội bộ nhà khoắng hồi là xong đến lúc cỗ bàn chẳng nhẽ mỗi vợ em rửa. Con cháu đông đúc xúm lại chút chứ nặng nề gì ba cái chuyện này'.

Nghe nói vậy nên chị ấy cũng thôi. Tuy nhiên, em thấy chị ấy vẫn chẳng có thiện cảm gì với em cả. Thậm chí em đi công tác về, có mua một ít hoa quả mang ra biếu bố mẹ chồng tương lai, chị ấy thấy được cũng chê: 'Bố mẹ chỉ ăn táo nhập khẩu, táo này em mua ở đâu?'.

Lúc này mẹ chồng em lại nói luôn: 'Táo ngon, mẹ ăn thử rồi, nhập khẩu với xuất khẩu cái gì, có người tặng là quý rồi'.

Vì được bố mẹ chồng và chồng yêu thương bảo vệ nên em mới thoải mái lên xe hoa, bước chân vào nhà chồng.

Chị chồng tuy đã kết hôn nhưng nhà gần nên ngày nào cũng về nhà bố mẹ đẻ. Chồng chị ấy đi làm ăn xa, tối nào chị chồng cũng về đây cùng ăn tối. Đương nhiên, em cũng biết rằng đó là nhà người ta nên chẳng bao giờ ý kiến, chị ấy qua lúc nào em cũng thoải mái vui vẻ.

Thế nhưng chị chồng lại chẳng muốn làm em thoải mái hay sao đó. Thậm chí lời chị ấy nói còn có ý xúc phạm khiến em bức xúc vô cùng.

Số là bố mẹ em bán cá và hải sản. Hôm đó là 10 ngày sau đám cưới của bọn em. Mẹ em có mang qua biếu bố mẹ chồng con cá thu tươi khá ngon nên em mang đi rán sốt cà chua. Hôm đó chẳng có ai ở nhà cả, em nấu nướng ở bếp thì chị chồng vào.

Cơm canh đã dọn dần ra bàn rồi, chị chồng vừa đến thì bắt đầu nói khá lớn chắc nghĩ vì chẳng có ai ở nhà ngoài em.

'Ôi suốt ngày ăn cá như thế này, nấu nướng tanh mù cả cái bếp. Cơm cứ có cá là khó nuốt rồi chứ chẳng cần gì thêm. Đúng là nhà có mẹ bán cá có khác, tối ngày ăn cá...', chị chồng vừa giở lồng bàn mâm cơm vừa lên tiếng.

Dâu mới vừa về nhà chồng được 10 ngày đã bị chị chồng lên mặt chê bai mâm cơm khó nuốt, ai ngờ tiếng mở cửa phòng bếp vang lên khiến chị ta run lẩy bẩy - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Em bức xúc lắm, sững sờ luôn. Em định bật lại gay gắt nhưng lúc ấy cửa phòng bếp mở ra. Bố mẹ chồng đi siêu thị về cùng lúc bước vào. Mẹ chồng em có vẻ bực, nói thẳng luôn với chị chồng:

Quảng cáo

'Con nói cái gì thế, thử hỏi gần 30 năm qua con đã nấu được bữa cơm nào tử tế chưa mà lại chê bai em dâu con? Bố mẹ đều thích ăn cá có khi con cũng không biết nhỉ? Mẹ có bắt con ăn uống đâu mà con phải nói lời khó nghe như thế?'.

Nghe mẹ chồng gắt chị chồng bắt đầu lúng túng, chống chế bảo rằng vì mấy hôm nay đều thấy ăn món cá nên mới ý kiến. Bố chồng em cũng nói vào luôn bảo rằng không phải ý kiến. Em cũng đi làm về nhưng ngày nào cũng lãnh trách nhiệm nấu ăn vậy là quý rồi, chưa kể còn nấu ăn rất ngon. Chị chồng muốn ăn theo ý mình thì đóng sinh hoạt phí rồi tự nấu nướng chứ đừng lên mặt chê bai như thế. Còn nếu không thì chị ấy cứ ăn ở nhà mình.

Lúc bố mẹ chồng nhắc nhở chị chồng, em cũng chỉ im lặng thôi, không dám lên tiếng hay phản ứng gì. Tuy nhiên, lòng em cũng cảm thấy vui vẻ khi bản thân mình được bảo vệ. Sau đó chị chồng cũng có xin lỗi em và bảo là lỡ mồm. Em thì chẳng để bụng, có chút bức xúc thôi.

Vậy là từ đó chị chồng ít sang hẳn. Mỗi lúc sang ăn uống cũng ít chê bai đi, chị ấy có vẻ bớt săm soi em nữa. Nhìn mấy động thái ấy là em cũng đủ thở phào rồi".

Vậy mới nói, đôi lúc nhân vật làm mâu thuẫn bùng nổ không phải là bố mẹ chồng hay chồng mà chính là người chị chồng tính cách luôn khó chịu. Cái chính là nàng con dâu nên giải quyết thế nào để mối quan hệ không bị căng thẳng mà mình vẫn thấy hài lòng.

Nàng dâu trong câu chuyện này may mắn khi bố mẹ chồng yêu thương. Có được nền tảng đó thì cuộc hôn nhân của cô vẫn sẽ vững vàng, hạnh phúc rồi.

 
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vừa về làm dâu được 10 ngày đã bị chị chồng chê 'mâm cơm khó nuốt', ai ngờ tiếng mở cửa phòng bếp vang lên khiến chị ta run lẩy bẩy
vietnam.vn