Vừa sạc vừa dùng điện thoại có sao không?

23/02/2023 19:00

Trong cuộc sống hiện đại, nhiều người có thói quen vừa lướt điện thoại vừa sạc pin nhưng việc vừa sạc vừa dùng điện thoại có sao không?

Vừa sạc vừa dùng điện thoại có sao không?

Các chuyên gia khuyên tuyệt đối không được sử dụng điện thoại trong khi sạc (vừa sạc vừa sử dụng), điều này rất nguy hiểm. Nhiều trường hợp nổ điện thoại gây ra thương tích, có khi chết người. Sở dĩ xảy ra hiện tượng đó vì khi sạc điện thoại pin nóng lên, cùng lúc đó sử dụng điện thoại làm dòng điện tăng, càng làm điện thoại nóng lên. Khi đó, pin phồng to dẫn tới nổ pin.

Ngoài ra vừa sạc vừa dùng điện thoại cũng ảnh hưởng không tốt đến não bộ. Trong quá trình sạc pin, điện thoại phát ra bức xạ (cường độ thấp) có thể gây tổn thương não về lâu dài. Đặc biệt là lúc bạn đặt điện thoại ở gần đầu hoặc đang nghe điện thoại thì lượng bức xạ sẽ gây ảnh hưởng đến não bạn nhiều nhất.

Vừa sạc vừa dùng điện thoại có sao không?-1
Vừa sạc vừa dùng điện thoại có sao không là vấn đề nhiều người quan tâm

Trong quá trình vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, nếu các linh kiện điện tử như dây cáp, củ sạc không đảm bảo chất lượng, hoặc sử dụng phải hàng lậu có thể dẫn tới việc điện áp cao phóng thẳng tới điện thoại liên tục hoặc tức thì, gây ra hiện tượng điện giật nguy hiểm cho người sử dụng, nhất là các dòng điện thoại có vỏ kim loại như iPhone.

Ngoài nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe thì việc sử dụng điện thoại khi đang sạc cũng khiến điện thoại của bạn nhanh bị hỏng hơn. Cụ thể:

Vừa sạc vừa dùng khiến cho điện thoại của bạn nóng lên đồng thời tuổi thọ của pin cũng sẽ rút ngắn, hoặc có thể bị hỏng pin nếu tình trạng này kéo dài.

Việc sử dụng điện thoại trong khi sạc khiến dây cáp sạc bị xoắn, uốn, kéo, hoặc có thể bị hỏng. Nhất là khi chơi game, tay của chúng ta thường xuyên chạm vào cổng USB, điều này khiến cho cổng USB bị mài mòn hoặc bị hỏng, gây ra trở kháng bất thường trong quá trình sạc.

Trên đây là những nguy cơ tiềm ẩn khi bạn vừa sạc điện thoại vừa sử dụng. Hy vọng những thông tin trên đã trả lời được câu hỏi "Vừa sạc vừa dùng điện thoại có sao không?". Hãy sử dụng điện thoại đúng cách để bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như duy trì tuổi thọ của điện thoại.

Theo VTC news

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vừa sạc vừa dùng điện thoại có sao không?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO