Vừa nhìn thấy ngôi nhà to đẹp của gia đình bạn trai, tôi đã muốn chia tay ngay

12/09/2023 11:27

Vì thời gian yêu nhau quá lâu nên tôi rất hiểu gia đình của Phát. Thế nên ngay khi nhìn thấy ngôi nhà to đẹp của bố mẹ anh ấy, tôi đã chán nản và muốn chia tay.

5 năm lao động ở nước ngoài, tôi và Phát phải làm việc rất vất vả mới kiếm được tiền. Chúng tôi dự định hết thời gian lao động sẽ về nước tổ chức đám cưới. Nếu trong nước kiếm được công việc lương cao thì sẽ ở lại làm, còn ngược lại thì cả 2 tiếp tục ra nước ngoài kiếm tiền.

Thời gian yêu nhau cũng khá lâu nên tôi hiểu khá rõ về gia đình Phát. Nhà có 2 anh em trai, bố mẹ làm ruộng, thu nhập chỉ đủ chi tiêu. Có lần tôi gợi ý bạn trai đưa tiền cho tôi giữ nhưng anh không chịu. Anh bảo tháng nào cũng gửi về cho mẹ mua vàng tích trữ, làm như thế đồng tiền không bị mất giá.

Tôi sợ có tiền con trai gửi về, bố mẹ Phát không biết giữ lại chi tiêu thoải mái thì uổng công những năm lao động bên xứ người. Thế nên mỗi lần tôi nhắc nhở Phát giữ tiền cẩn thận, anh đều nói là bố mẹ đẻ không tin tưởng thì tin ai nữa.

Trước khi về nước, tôi và Phát bàn với nhau sẽ chung tiền mua 1 mảnh đất xây nhà để sau ngày cưới ra ở riêng cho thoải mái.

2 tuần trước chúng tôi về nước, Phát ở chơi nhà tôi 1 ngày. Vài ngày sau, tôi đến nhà anh ấy chơi. Ngay khi bước vào ngõ nhà Phát, tôi đã bị choáng ngợp bởi ngôi nhà to đẹp của gia đình anh ấy.

Đáng lẽ tôi phải vui mừng khi nhà anh ấy giàu có nhưng câu đầu tiên tôi hỏi Phát là: "Có phải bố mẹ anh đã dùng hết toàn bộ số tiền anh vất vả kiếm được những năm qua để xây nhà không?".

Phát gật đầu và nói bản thân cũng rất bất ngờ. Nhưng chuyện đã xảy ra rồi, không muốn nhắc lại nữa. Anh bảo bố mẹ xây nhà đẹp cũng là để cho chúng tôi sau này nên không thể trách được.

Vừa nhìn thấy ngôi nhà to đẹp của gia đình bạn trai, tôi đã muốn chia tay ngay-1

Nhà Phát còn 1 em trai, ngôi nhà đó cũng có phần của em ấy. Dù nhà to rộng thật đấy nhưng chúng tôi không thể sống cùng với gia đình em trai được. Phát bảo em trai chưa có bạn gái, cứ đến đâu hay đến đấy, tôi không nên lo nghĩ quá xa.

Vậy là toàn bộ số tiền làm lụng vất vả mấy năm qua của Phát không còn. Bây giờ anh là người không có tiền, nghề nghiệp không có, chưa biết sắp tới sẽ làm gì. Tôi rất thất vọng về bạn trai, không biết có nên tiếp tục yêu anh ấy không nữa?

Theo Phụ nữ Việt Nam

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vừa nhìn thấy ngôi nhà to đẹp của gia đình bạn trai, tôi đã muốn chia tay ngay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO