'Vua nhạc sến’ Vinh Sử nguy kịch, bán hết tài sản chữa bệnh

11/08/2022, 23:45

Nhạc sĩ Vinh Sử hiện phải thở máy, mất nhận thức. Các bác sĩ tiên liệu ông khó qua khỏi do sức khỏe suy yếu.

Trao đổi với VietNamNet, bà Lệ - vợ nhạc sĩ Vinh Sử cho biết ông nhập viện điều trị tại bệnh viện Nhân dân Gia Định gần nửa tháng qua. Nam nhạc sĩ được chẩn đoán ung thư đại tràng, kèm theo bị xuất huyết bao tử, đường tiêu hoá và viêm phổi. Ông hiện tích cực truyền máu, gắn ổng thở ở mũi để duy trì sự sống.

"Khi nhập viện, bác sĩ dự đoán ông chỉ sống thêm 4,5 ngày vì cơ thể đã quá yếu. Dù vậy, tôi và gia đình mong "còn nước còn tát" có thể cứu được mạng chồng, mong có cơ hội được cứu sống", bà Lệ nghẹn ngào chia sẻ.

Để chạy chữa cho chồng, bà Lệ cho biết đã phải bán nhà, đất... nhờ anh em, người thân trong nhà hỗ trợ, xoay sở. Số tiền viện phí cộng thêm sinh hoạt cao cũng vượt quá khả năng của vợ chồng nhạc sĩ.

Năm 2011, nhạc sĩ Vinh Sử được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đại tràng. Trong hơn 10 năm qua, ông đã phải mổ đến 5 lần. Vào năm 2020, bác sĩ cắt sạch những đoạn ruột còn lại để tránh di căn. "Mấy năm qua, số lần ông ấy nhập viện không đếm xuể. Bệnh tình lúc này lúc khác, cứ vào viện rồi lại trở về nhà. Tuổi tác cao cộng thêm các bệnh nền càng khiến ông xuống sức nhanh", bà Lệ nói thêm.

Nhạc sĩ Vinh Sử sinh năm 1944, được mệnh danh là "ông vua nhạc sến", sáng tác với nhiều bút danh như: Bồng Nga Nữ, Chế Huyền Trân, Cô Phượng, Diễm Nhi, Đức Vượng, Hàn Ni, Linh Ngân,.... Ông là tác giả của loạt ca khúc nổi tiếng như: Gõ cửa trái tim, Vòng nhẫn cưới, Yêu người chung vách, Chuyến xe lam chiều...

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  'Vua nhạc sến’ Vinh Sử nguy kịch, bán hết tài sản chữa bệnh
  vietnam.vn