'Vua nhạc sàn' Lương Gia Huy và bí quyết hóa giải mâu thuẫn mẹ kế - con chồng

24/07/2022 06:31

Ca sĩ Lương Gia Huy áy náy vì hôn nhân đổ vỡ, không giữ được gia đình cho con.

Ca sĩ Lương Gia Huy - tên thật là Lương Đình Hiệp, chuyên hát ca khúc nhạc ngoại lời Việt được phối theo phong cách sôi động, được khán giả ưu ái đặt biệt danh “Vua nhạc sàn”.

Vua nhạc sàn Lương Gia Huy và bí quyết hóa giải mâu thuẫn mẹ kế - con chồng-1

Từ một chàng trai ở Thái Nguyên, ca sĩ Lương Gia Huy năm 10 tuổi đã vào TP.HCM làm tiếp thị để kiếm sống. Dần dần, nam ca sĩ được các ca sĩ đàn anh đàn chị giúp đỡ đưa đến các nhà hàng, quán ăn, sân khấu để hát. Cuộc đời của “Vua nhạc sàn” chuyển hướng từ khi có cơ duyên được cố nghệ sĩ Kim Ngọc và mẹ nuôi Hoài Linh hỗ trợ.

Vua nhạc sàn Lương Gia Huy và bí quyết hóa giải mâu thuẫn mẹ kế - con chồng-2

Tôi may mắn được cố nghệ sĩ Kim Ngọc nâng đỡ và dẫn vào sân khấu Trống Đồng, 126, sở thú để đi hát. Khi đó tôi chỉ hát lại nhạc của nghệ sĩ khác như anh Quang Linh, anh Đàm Vĩnh Hưng. Rồi tôi nghĩ nếu hát như vậy thì cả đời chỉ là cái bóng của các anh. Sau đó, tôi may mắn được mẹ nuôi của anh Hoài Linh cho mượn 2000 USD để đầu tư cho sản phẩm riêng. Mình không có tiền để mua bài nên mới tự sáng tác.” - nam nghệ sĩ hoài niệm lại.

Vua nhạc sàn Lương Gia Huy và bí quyết hóa giải mâu thuẫn mẹ kế - con chồng-3

Sau khi kết thúc mối tình 10 năm với DJ Chích Chòe và có 1 con trai, anh xây dựng tổ ấm mới với Thuỳ Uyên (sinh năm 1998) - hiện là trợ lý của anh và đã có 2 con - 1 trai, 1 gái sau 2 năm kết hôn. Tại chương trình "Gõ cửa thăm nhà", ca sĩ Lương Gia Huy và bà xã kém 20 tuổi có cơ hội chia sẻ về mối nhân duyên thú vị trước khi chính thức đến với nhau.

Vua nhạc sàn Lương Gia Huy và bí quyết hóa giải mâu thuẫn mẹ kế - con chồng-4

Thuỳ Uyên cho biết thời điểm cô gặp nam ca sĩ khi chỉ mới 22 tuổi và cũng chưa biết Lương Gia Huy là ai. Khi biết anh là nghệ sĩ, cô âm thầm ngưỡng mộ và sau vài lần nhắn tin cuối cùng cũng thành đôi.

Tuy nhiên, cặp đôi phải nỗ lực rất nhiều mới được gia đình Thuỳ Uyên chấp nhận anh và cả quá khứ của nam ca sĩ. Dù chênh lệch tuổi tác nhưng ca sĩ Lương Gia Huy và bà xã rất thấu hiểu nhau.

Vua nhạc sàn Lương Gia Huy và bí quyết hóa giải mâu thuẫn mẹ kế - con chồng-5

Ca sĩ Lương Gia Huy mồ côi mẹ từ nhỏ mà đến nay những vết thương của tuổi thơ vẫn còn dằn xé trong tâm trí. Hơn ai hết nam ca sĩ hiểu được những tâm sự, mặc cảm của một đứa trẻ lớn lên thiếu hình bóng của mẹ ruột.

Theo đó, việc đổ vỡ với vợ cũ với “Vua nhạc sàn” là do duyên nhưng nó cũng để lại cho anh rất nhiều áy náy với cậu con trai. Đó là lý do anh đang rất nỗ lực để mối quan hệ giữa bà xã và cậu con trai lớn được gần gũi, tình cảm hơn mỗi ngày

Vua nhạc sàn Lương Gia Huy và bí quyết hóa giải mâu thuẫn mẹ kế - con chồng-6

Chia tay nhau rất dễ nhưng nỗi đau đó lại để lại cho con. Con chỉ có hai sự lựa chọn: mẹ và cha dượng, ba và mẹ kế. Tôi mất mẹ năm 9 tuổi và ở với mẹ kế, tôi hiểu cảm giác đó. Bố thì không được tâm lý, hay mắng chửi làm tôi tủi thân.

Lúc đó tôi ôm cậu em không may bị tàn tật ra mộ mẹ khóc, nói: ‘Mẹ ơi mẹ, con sợ ma lắm, nhưng mẹ hiện lên đi cho con hửi mẹ một cái để đỡ nhớ mẹ’. Lớn rồi mà nhiều lúc say, tôi vẫn nói câu đó.

Tôi nói với bà xã đừng bao giờ để xảy ra trường hợp bắt tôi phải chọn giữa vợ và con, con mãi trong lòng tôi. Tôi đã gây cho con khổ rồi, phải bù đắp lại rất nhiều.” - giọng ca Em có hiểu lòng anh trải lòng.

Vua nhạc sàn Lương Gia Huy và bí quyết hóa giải mâu thuẫn mẹ kế - con chồng-7

Tuy nhiên, sẽ khó có thể tránh khỏi những mâu thuẫn nhỏ và cách anh tâm lý đứng ra giải quyết khiến MC Ngọc Lan và Quốc Thuận rất ngưỡng mộ.

Một cái chuyện rất tế nhị đó là nhiều khi con tủi thân, chưa hiểu được cô Uyên thì tôi cũng nhẹ nhàng nói chuyện với con: ‘Con cũng phải học cách nhẹ nhàng. Cô Uyên chưa bao giờ đánh mắng hay nói câu nào nặng với con, nhưng bắt cô Uyên phải thương con 10 phần như các em thì rất khó, thương 6 - 7 phần thôi là bố vui rồi’.

Vua nhạc sàn Lương Gia Huy và bí quyết hóa giải mâu thuẫn mẹ kế - con chồng-8

Tôi cũng phải tâm lý cho cả Uyên nữa: ‘Em đi mua gì cũng nên mua đều cho 3 đứa, làm gì cũng hài hoà. Em không có công sinh ra con, nhưng có công dưỡng thì một đứa trẻ lớn lên sẽ biết hết’.

Tôi rất mong bà xã sẽ là người vợ chu đáo, người mẹ thương yêu các con. Đôi lúc cuộc sống sẽ có những giận hờn, khó khăn cũng mong em sẽ chia sẻ ra.” - nam ca sĩ chia sẻ

Vua nhạc sàn Lương Gia Huy và bí quyết hóa giải mâu thuẫn mẹ kế - con chồng-9

Về phía Thuỳ Uyên - bà xã Lương Gia Huy cô cho biết kết hôn và có con sớm đôi khi khiến cô tủi thân nhưng nhìn lại niềm hạnh phúc làm vợ, làm mẹ cũng giúp cô quên đi.

Với Jacky - con riêng của chồng, cô chia sẻ với Ngọc Lan: “Tôi biết con thiếu mẹ nên bản thân cũng cố gắng sao cho con không thấy tủi thân. Tuy nhiên chưa phải hoàn hảo mà cần cố gắng thêm rất nhiều. Cũng có lúc tôi nóng tính lên la con, nhưng rồi tôi cũng ra xin lỗi con”.

Vua nhạc sàn Lương Gia Huy và bí quyết hóa giải mâu thuẫn mẹ kế - con chồng-10

Sau nhiều thăng trầm về đời sống tình cảm, ca sĩ Lương Gia Huy cũng tự nghiệm ra: “Một người bay nhảy bao nhiêu đi chăng nữa cũng phải đến lúc dừng. Tôi đã đổ vỡ một lần rồi không lẽ lại xảy ra lần nữa. Tôi đã làm cho một đứa con buồn rồi, không muốn làm cho hai đứa nhỏ sau buồn nữa”.

Với những nỗ lực mà nam nghệ sĩ và bà xã dành cho gia đình nhỏ, MC Quốc Thuận và Ngọc Lan tin gia đình nhỏ này sẽ ngày càng viên mãn, hạnh phúc.

Thanh Hòa
Theo VietNamNet

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
'Vua nhạc sàn' Lương Gia Huy và bí quyết hóa giải mâu thuẫn mẹ kế - con chồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO