Vừa gặp mặt người yêu tôi, em trai đã khẩn khoản van xin một việc khiến tôi kinh ngạc tột độ

23/09/2020, 13:34

Tôi không ngờ em ấy lại nảy sinh suy nghĩ kì lạ như vậy. Hơn nữa, điều em khẩn khoản van xin khiến tôi quá sốc, sốc đến đứng hình.

Tôi có một người em trai song sinh. Từ nhỏ, chúng tôi đã giống hệt nhau như hai giọt nước. Tuy nhiên tính cách của chúng tôi lại hoàn toàn khác nhau. Em tôi năng động, mạnh dạn trong việc thể hiện cá tính. Còn tôi nhút nhát, trầm tính hơn rất nhiều.

Cùng học chung một trường đại học mà hiện tại, em trai tôi đang làm việc trong một công ty nước ngoài, lương rất cao. Vì dư dả nên em ấy mua sắm, ăn mặc rất thời thượng, đi xe xịn và hay đi bar. Còn tôi chỉ là nhân viên văn phòng, lương tháng ổn định, không dư dả được bao nhiêu nhưng nhàn hạ. Tuy vậy, nếu như lập gia đình, có lẽ tôi phải "nhảy việc" sang công ty nào đó để làm vì làm việc ở chỗ hiện tại không đủ chi tiêu.

Vì có khả năng ăn nói, lại rủng rỉnh tiền tiêu nên em trai tôi khá đào hoa. Em ấy yêu cũng vài cô rồi, có cô dẫn về nhà ra mắt gia đình nhưng sau đó lại chia tay, có cô chỉ có tôi biết chứ bố mẹ không biết. Có cô thì em tôi nói chỉ yêu cho vui, cho đỡ chán chứ không có ý định lâu dài.

Vừa gặp mặt người yêu tôi, em trai đã gọi tôi ra rồi khẩn khoản van xin một việc khiến tôi kinh ngạc đến sững người - Ảnh 1.

Lời van xin của em trai khiến tôi sửng sốt, bàng hoàng đến mức không thể tin nổi. (Ảnh minh họa)

Riêng tôi, trước kia chỉ yêu một người nhưng không thể tiến tới hôn nhân vì cô ấy đi du học nên đành chia tay. 4 năm sau, tôi mới gặp được người thứ hai, chính là người yêu hiện tại của tôi. Cô ấy tên Như, là người học chung trường đại học với tôi và em trai. Như có cá tính mạnh mẽ, giỏi giao tiếp, có tính cách trái ngược tôi. Thế mà chúng tôi lại yêu nhau say đắm và đang tính đến chuyện cưới hỏi vào năm sau.

Chủ nhật vừa rồi, tôi dẫn Như đi uống cà phê cùng em trai, tiện thể giới thiệu chị dâu tương lai cho em trai mình biết. Nào ngờ trò chuyện được vài ba câu, em tôi đã kéo tôi ra ngoài rồi khẩn khoản van xin tôi một điều: Đó là nhường người yêu lại cho em ấy. Em tôi nói rằng đã yêu Như đơn phương từ hồi đại học, cũng từng tỏ tình với cô ấy nhưng bị từ chối. Thật không ngờ bây giờ tôi lại tán tỉnh được Như và còn sắp trở thành vợ chồng. Lời van xin của em trai khiến tôi sửng sốt, bàng hoàng đến mức không thể tin nổi.

Đương nhiên là tôi không đồng ý. Chẳng ai lại đi nhường người yêu cho em trai cả. Nhưng em tôi không bỏ cuộc. Nó chủ động lấy số điện thoại rồi chủ động nhắn tin cho người yêu tôi. Em tôi còn nói rằng Như đồng ý yêu tôi chỉ vì tôi có ngoại hình giống em ấy. Nhưng Như phủ nhận điều đó và nói rằng yêu tôi vì cảm thấy tôi là người đáng tin tưởng, chững chạc chứ không đa tình đào hoa như em tôi.

Giờ thì em tôi công khai nhắn tin tán tỉnh chính người yêu của anh trai mình. Tôi bực bội khủng khiếp. Phải làm sao để cắt đứt tư tưởng vớ vẩn, lệch lạc của em trai tôi đây? Cứ như thế này, chúng tôi có cưới nhau cũng sẽ không hạnh phúc.

(tranminhnhi...@gmail.com)

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Vừa gặp mặt người yêu tôi, em trai đã khẩn khoản van xin một việc khiến tôi kinh ngạc tột độ
  vietnam.vn