Vừa được thăng chức ít ngày, hân hoan chưa đủ thì cậu đồng nghiệp đã đưa tôi một tờ giấy kèm đề nghị gây sốc

16/09/2020 06:26

Hóa ra việc tôi được thăng chức là có sắp xếp từ trước sao?

Tôi năm nay chạm 30 mùa xuân. Người ta nói phụ nữ ở ngưỡng tuổi này đã bắt đầu có nhiều sự chín chắn hơn để tự làm chủ cuộc sống của mình. Nhưng có lẽ tôi đi ngược lại mọi những nhận định ở trên.

30 tuổi, công việc vẫn còn bấp bênh. Bạn bè đồng trang lứa ai cũng đều đã lên làm leader, trưởng bộ phận, giám đốc dự án… Nói chung là công việc ổn định, mức lương vài ngàn đô đầy mơ ước. Trái lại, tôi vẫn đang loay hoay không biết mình thích và hợp với làm gì cũng như cần gắn bó nghề nào để đảm bảo mức thu nhập tốt. Nhảy việc liên miên, xin vào công ty đều nhận ra những vấn đề riêng và phải rời đi trong tủi nhục. Từng có chỗ tôi làm 3 năm trời nhưng chưa được thăng chức…

30 tuổi, tôi còn chưa có bến đỗ trong chuyện tình cảm. Tự nhận thấy bản thân hiền lành, con nhà gia giáo và có lòng tự trọng nhưng không hiểu sao toàn đâm đầu vào dăm ba gã đàn ông đểu. Mỗi lần thất bại chuyện tình cảm, tưởng đã rút ra được nhiều bài học nào ngờ ngựa vẫn quen đường cũ...

Vừa được thăng chức ít ngày, hân hoan chưa đủ thì cậu đồng nghiệp đã đưa tôi một tờ giấy kèm đề nghị không tưởng - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Đợt dịch Covid-19 vừa rồi, có 2 thứ ập đến với tôi. Một là nghỉ việc, hai là chia tay mối tình 6 tháng mệt mỏi. Nhưng tôi chợt nhủ thôi coi như đây là khoảng thời gian nghỉ ngơi, nạp lại tinh thần và năng lượng cho tương lai. Trước mắt, cần tìm việc ổn định, còn chuyện tình cảm thì phụ thuộc duyên số thôi. Bên cạnh đó, bạn tôi cũng khuyên lần này đi làm ở đâu thì cố gắng chịu đựng một chút, qua khoảng thời gian thử việc bỡ ngỡ thì sẽ quen dần thôi.

Quả thực, ngay sau thời gian cách ly xã hội tôi đã được nhận vào làm ở một công ty truyền thông đúng như chuyên ngành học ở trường Đại học. Chỗ này là tôi được bạn thân giới thiệu, em gái nó nghỉ việc ở đây để đi học thạc sĩ nước ngoài. Môi trường không gian công ty rất ok, nhìn xịn sò chẳng khác nào doanh nghiệp lớn. Thêm nữa vì có hợp tác cùng nước ngoài nên mức thù lao rất tốt.

Sếp tổng của tôi là một người đàn ông chạc 35 tuổi. Dù cũng có thể xem như trung niên nhưng anh phong độ lắm. Lúc nào cũng chải chuốt ăn mặc lịch sự, sạch sẽ. Sếp nói năng dẻo miệng, khôn ngoan nhưng cũng đầy ẩn ý. Đặc biệt anh còn chưa có vợ! Đúng là mẫu người bên ngoài lạnh lùng bên trong nhiều tiền là mơ ước của biết bao cô gái đây mà!

Chính bởi hình tượng quá hoàn hảo của sếp, tôi mới cố gắng thể hiện bản thân mình ngay từ giai đoạn thử việc. Cho dù sau này không lọt “mắt xanh” về tình cảm thì cũng có thể thăng tiến dễ dàng hơn. Nghĩ là làm, tôi lên kế hoạch để chinh phục sếp. Từ tỏ ra thảo mai, chăm chỉ làm thêm giờ cho đến trò chuyện thường xuyên về công việc… Và quả thực, sự cố gắng ấy đã đem lại trái ngọt.

Vừa được thăng chức ít ngày, hân hoan chưa đủ thì cậu đồng nghiệp đã đưa tôi một tờ giấy kèm đề nghị không tưởng - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Leader của tôi nghỉ đẻ, tôi lập tức được thay vào vị trí đó. Cảm giác thăng chức lần đầu trong đời sung sướng biết bao. Điều đó đồng nghĩa mức lương tăng và khoảng cách giữa tôi và sếp tổng gần nhau hơn một chút.

Trách nhiệm càng cao, càng phải thể hiện tốt hơn. Nhưng bước ngoặt xảy ra ngay sau vài ngày tôi nhận quyết định thăng chức.

Cậu đồng nghiệp làm cùng phòng đến đưa tôi tờ giấy xin nghỉ việc, nhưng điều đáng nói nhân vật trong đó lại là… chính tôi! Tôi giật mình, nhìn lại người đàn ông ngồi cạnh 4 tháng trời vừa qua, nói “Cậu đùa mình đấy à, trò đùa này chẳng vui chút nào!”

Sau đó, cậu đồng nghiệp nhìn tôi nhếch mép và kể ra một tràng dài:

“Cô nghĩ dăm ba cái năng lực quèn của cô mà thay được vị trí kia à? 

Nói cho mà biết, sếp là bạn trai của tôi, cô hiểu rồi chứ? Anh ấy đang bị gia đình giục lấy vợ, tôi hiểu và không ngăn cấm. Sở dĩ bạn trai tôi nhấc cô lên vị trí cao hơn vì chúng tôi muốn thương thảo với cô để làm “vợ hờ” của anh ấy. Cô sẽ có tiền, có địa vị, chỉ cần diễn vai vợ mà thôi. Đợi vài năm nữa bố mẹ anh ấy chết đi, rồi bạn trai tôi sẽ được tự do. Lúc ấy anh lại là của tôi.

Vừa được thăng chức ít ngày, hân hoan chưa đủ thì cậu đồng nghiệp đã đưa tôi một tờ giấy kèm đề nghị không tưởng - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ.

Đúng, ban đầu chính tôi cũng nghĩ cô có thể là người giúp đỡ được chuyện này. Nhưng tôi nhìn ra mưu đồ chiếm đoạt tình cảm của cô. Nên nếu cô cảm thấy tiếp tục được thì làm. Bằng không hãy nghỉ việc đi.

Chuyện hôm nay tôi nói cô, tuyệt đối không được cho sếp biết, cũng không được tiết lộ với người ngoài. Nếu cô làm ngược lại, đừng nghĩ chúng tôi không dám đưa cô vào danh sách đen của nhà tuyển dụng! Rồi lúc đấy cô sẽ mất tất cả.”

Cậu đồng nghiệp nói với tôi như thế đấy mọi người ạ… Tôi giống như nhận một gáo nước lạnh thẳng mặt vậy… Hoá ra chuyện tôi được thăng chức là sắp xếp có chủ đích sao? Và giờ tôi nên làm gì, chẳng nhẽ nghỉ việc vì tôi không thể làm vợ hờ của một người đồng tính được! Cơ mà công việc hiện tại lại rất tốt, nếu đồng ý thương thảo thì có thể sẽ phát triển hơn. Tôi phải lựa chọn thế nào đây hả mọi người…

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vừa được thăng chức ít ngày, hân hoan chưa đủ thì cậu đồng nghiệp đã đưa tôi một tờ giấy kèm đề nghị gây sốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO