Vừa được nhà ngoại cho đất, chồng lập tức tâm sự ngay với mẹ đẻ và tôi bàng hoàng khi nghe trộm được cuộc nói chuyện đó

27/09/2021, 19:00

Buổi tối, ru con ngủ rồi mà mãi chưa thấy chồng vào giường nên tôi đã đi tìm anh ấy. Đi qua phòng bố mẹ, tôi thấy chồng đang nói chuyện trong đó.

Nhà chồng tôi có hai anh em trai, anh cả đã ra ở riêng, vợ chồng tôi đang sống chung với bố mẹ.

Thu nhập của chúng tôi thấp, tiền làm ra không đủ nuôi con, phải sống dựa vào nhà nội. Mẹ chồng rất khó tính, những gì không hợp mắt bà mắng luôn mà chẳng để ý đến tâm trạng của con dâu. Còn bố chồng thì hiền khô, ông chẳng bao giờ can dự đến chuyện mẹ chồng nàng dâu.

Nhiều lúc phàn nàn về mẹ khó tính với chồng thì anh ấy tỏ ra tức giận và bênh bà chằm chặp. Suốt 7 năm nay, tôi phải nhẫn nhịn rất nhiều để được sống yên ổn ở nhà chồng.

Thương vợ chồng tôi nghèo, tuần vừa rồi, ông bà ngoại cắt cho chúng tôi một mảnh đất cạnh nhà. Ông ngoại bảo coi con rể như con đẻ nên sẽ cho hai vợ chồng tôi đứng tên sổ đỏ. Suốt dọc đường về, chồng tôi vui lắm và tấm tắc khen ông bà ngoại tử tế.

Vừa được nhà ngoại cho đất, chồng lập tức tâm sự ngay với mẹ đẻ và tôi bàng hoàng khi nghe trộm được cuộc nói chuyện đó-1

Ảnh minh họa

Buổi tối, ru con ngủ rồi mà mãi chưa thấy chồng vào giường nên tôi đã đi tìm anh ấy. Đi qua phòng bố mẹ, tôi thấy chồng đang nói chuyện trong đó. Tôi rất mừng khi nghe được bố chồng nói sẽ cho chồng tôi 1 tỷ để làm nhà và để nhà gái không coi thường.

Chưa kịp nở nụ cười thì mẹ chồng ngăn lại: “Số tiền bố mẹ cho, con nên gửi ngân hàng làm của để dành. Bởi nhà vợ không có con trai, con mà về đó sau này sẽ phải phục vụ bố mẹ vợ lúc ốm đau bệnh tật. Cứ để cho ông bà bên đó cho tiền thì xây nhà, không thì cứ để đất không, đợi giá cao rồi bán. Con cứ sống với bố mẹ cho thoải mái”.

Quảng cáo

Ấm ức mấy hôm, cuối cùng tôi mới dám nói với chồng là đã nghe được cuộc đối thoại của gia đình anh. Chồng bảo ông bà nội làm gì có tiền, làm màu vậy thôi, để đỡ ngại với nhà ngoại. Anh nói là tháng sau sẽ xây nhà trên đất của ông bà ngoại. Tôi hỏi lấy tiền ở đâu xây? Chồng nói hai vợ chồng vay mượn anh em bạn bè, mỗi người một ít.

Với người chồng tính toán thế, tôi thật sự không biết có nên để cho anh ấy đứng tên sổ đỏ mà ông bà ngoại cho đất nữa không? Mọi người cho tôi lời khuyên với?Theo Công lý & xã hội

Bài liên quan
Chị dâu vay 200 triệu để chữa chân cho mẹ chồng, khi đến đòi nợ chị nói câu này khiến tôi xấu hổ
Mặc cho bố mẹ phản đối vẫn không lay chuyển được quyết tâm của tôi. Tôi chủ động tổ chức đám cưới với anh.
Tôi muốn tái hôn, mẹ chồng bằng mọi cách thuyết phục suy nghĩ lại, nhưng rồi bà phải mỉm cười đưa của hồi môn cho tôi khi thấy chàng rể đến đón
Khoảng 3 năm trôi qua, cuộc sống của mẹ con tôi nhẹ nhàng hơn. Mẹ chồng đỡ đần tôi chuyện cơm nước trong nhà nhưng sức khỏe của bà cũng ngày một đi xuống.
Ông nội và cháu trai xét nghiệm ADN không chung huyết thống, đứa bé cùng bố giám định lại, kết quả khiến mẹ chồng gặp phiền toái lớn
Tôi lặng lẽ cầm tờ giấy lên đọc và chết lặng ngay tại chỗ, kết quả xét nghiệm là bố chồng và con trai tôi không có quan hệ huyết thống. Trong lòng tôi hoang mang vô cùng, chồng tôi là người đàn ông duy nhất tôi từng ăn nằm, làm sao có thể?
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vừa được nhà ngoại cho đất, chồng lập tức tâm sự ngay với mẹ đẻ và tôi bàng hoàng khi nghe trộm được cuộc nói chuyện đó