Vừa chơi game vừa sạc điện thoại, bé trai bị dập nát bàn tay

29/02/2020 21:21

Trong lúc vừa sạc điện thoại vừa chơi game, chiếc điện thoại bất ngờ nóng lên, phát nổ khiến cháu Chí dập nát bàn tay trái, phải nhập viện cấp cứu.

Cháu Chí được điều trị tại bệnh viện
Cháu Chí được điều trị tại bệnh viện

Ngày 29/2, bác sĩ Nguyễn Trọng Huỳnh, Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên xác nhận, bệnh viện đang điều trị cho một bé trai 12 tuổi bị dập nát bàn tay vì dùng điện thoại khi đang sạc.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14h ngày 28/2, em Trần Minh Chí (12 tuổi, trú tại xã Ea H’đing, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên trong tình trạng chấn thương dập nát bàn tay trái, mất 2 ngón tay 4-5, mất rất nhiều da cơ.

Người nhà cho biết, cháu Chí gặp tai nạn khi vừa sạc điện thoại vừa chơi game. Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm và mổ cấp cứu, cắt lọc vết thương cho cháu Chí.

Hiện tại, các ngón tay 1,2,3 của cháu Chí còn hồng, các vết thương ít rỉ dịch, không có dấu hiệu nhiễm trùng. Tuy nhiên, các bác sĩ đang tích cực theo dõi, đánh giá nguy cơ hoại tử các ngón tay của cháu Chí. “Quá trình điều trị, cháu Chí sẽ phải tiến hành phẫu thuật nhiều lần nữa. Tuy nhiên, việc lấy lại chức năng vận động của bàn tay trái cho bệnh nhân rất khó khăn, cần có sự phối hợp của cả bệnh nhân và người nhà”, bác sĩ Huỳnh trao đổi.

Cũng theo bác sĩ Huỳnh, vụ việc xảy ra là hồi chuông cảnh báo cho người dân, tuyệt đối không được sử dụng điện thoại trong lúc đang sạc để tránh hậu quả đáng tiếc.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vừa chơi game vừa sạc điện thoại, bé trai bị dập nát bàn tay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO