'Vua bán hàng' 1 lần livestream hơn trung tâm thương mại bán cả năm

29/03/2021, 15:18

Xinba được xem là "vua bán hàng" qua livestream của Trung Quốc khi chỉ trong 12 giờ, anh đã bán được hơn 300 triệu USD hàng hóa, bằng doanh số cả năm của một trung tâm thương mại ở Hồng Kông.

Vua bán hàng 1 lần livestream hơn trung tâm thương mại bán cả năm - 1

Xinba đã bán được hơn 300 triệu USD hàng hóa chỉ trong một chương trình livestream (Ảnh: Xinba).

Theo SCMP, ngày 27/3, Xinba đã bán được hơn 300 triệu USD hàng hóa chỉ trong một chương trình livestream kéo dài 12 giờ trên nền tảng chia sẻ video Kuaishou.

Đây được coi là sự trở lại ngoạn mục của "ông hoàng bán hàng qua livestream" Trung Quốc sau 3 tháng bị sa thải. Cuối năm ngoái, cơ quan giám sát thị trường Quảng Châu đã phát hiện ra Xinba quảng cáo tổ yến giả và phạt anh 900.000 Nhân dân tệ, đồng thời cấm Kuaishou phát sóng trực tiếp trong 60 ngày.

Tuy nhiên, với doanh số bán hàng khủng ngày 27/3 cho thấy, tiềm năng của thị trường thương mại điện tử qua livestream đang ngày càng tăng trong đại dịch Covid-19 ở Trung Quốc.

Kuaishou là nền tảng chia sẻ video ngắn phổ biến thứ 2 tại Trung Quốc sau Douyin của ByteDance - một phiên bản Trung Quốc của TikTok.

Quảng cáo

Theo nhà cung cấp dữ liệu truyền thông mạng xã hội Bihu Kankan, buổi livestream của Xinba đã thu hút được 4 triệu người xem và bán được hơn 16 triệu mặt hàng như dầu gội đầu, điện thoại thông minh… với tổng giá trị hàng hóa là 2 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 305,7 triệu USD).

Hiện Kuaishou chưa cung cấp số liệu chính thức của phiên bán hàng trên và doanh số bán hàng chưa được xác nhận cũng như chưa tính đến việc hoàn, hủy đơn hàng.

Theo SCMP, Xinba đã đạt được một doanh số khủng chỉ trong 12 giờ, cao hơn cả doanh số bán hàng của Trung tâm mua sắm hàng xa xỉ Times Square của Hồng Kông trong năm 2020.

Doanh số này còn cao hơn cả mức kỷ lục 1,45 tỷ Nhân dân tệ mà Xinba đạt được trong một chương trình diễn ra vào cuối tháng 11 năm ngoái. Đây được coi là màn bán hàng trực tuyến lớn nhất do Kuaishou tổ chức.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Vua bán hàng' 1 lần livestream hơn trung tâm thương mại bán cả năm
vietnam.vn