Vụ vũ công mặc bikini nhảy trong lồng kính: Đề xuất phạt hành chính

Nguyễn Dương| 05/07/2023 07:35

Quán bar Valley Beach Club (TP Hạ Long, Quảng Ninh) đang bị đề xuất xử phạt vì cho vũ công mặc bikini nhảy múa trong lồng kính không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện UBND TP Hạ Long cho biết, trong các ngày 1/7 và 3/7, UBND TP Hạ Long đã thành lập các tổ công tác kiểm tra thực tế hoạt động kinh doanh của bar Valley Beach Club (Bãi Cháy, Hạ Long).

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã ghi nhận quán bar có hoạt động biểu diễn nghệ thuật và sử dụng một số vũ công nam, nữ biểu diễn.

Vụ vũ công mặc bikini nhảy trong lồng kính: Đề xuất phạt hành chính - 1

Trụ sở UBND TP Hạ Long (Ảnh: Nguyễn Dương).

Qua quan sát, tổ công tác thấy các vũ công này sử dụng trang phục phù hợp; chưa phát hiện các hành vi, hình thức biểu diễn trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Tuy nhiên cơ sở này đã tổ chức hoạt động biểu diễn nghệ thuật không thông báo với cơ quan nhà nước. Tổ công tác đã lập biên bản xử lý vi phạm và đề xuất UBND TP Hạ Long ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với quán bar Valley Beach Club.

Tổ công tác cũng yêu cầu chủ cơ sở hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh, biểu diễn nghệ thuật; yêu cầu các ca sĩ, vũ công sử dụng trang phục phù hợp, không gây phản cảm; không sử dụng từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác,... trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Ngoài ra, UBND TP Hạ Long cũng chỉ đạo tăng cường quản lý hoạt động của các bar, pub, cơ sở kinh doanh trên địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện và an toàn.

Trước đó, ngày 30/6, mạng xã hội xuất hiện clip kèm hình ảnh một số vũ công nam, nữ ăn mặc hở hang, nhảy nhót trên bục ở bãi biển.

Vụ vũ công mặc bikini nhảy trong lồng kính: Đề xuất phạt hành chính - 2

Hình ảnh các vũ công ăn mặc hở hang nhảy tại bãi biển ở Bãi Cháy, TP Hạ Long (Ảnh: Chụp màn hình).

Sau khi hình ảnh được đăng tải, nhiều ý kiến cho rằng hoạt động giải trí này phù hợp trong các bar, vũ trường, không gian kín (nơi chỉ những người trưởng thành mới được vào) hơn là ở nơi công cộng. Hoạt động nhảy nhót của vũ công trong các lồng kính với trang phục "kiệm vải" ở ngoài bãi biển Bãi Cháy có thể gây phản cảm với trẻ em, người già...

Tuy nhiên cũng không ít ý kiến cho rằng ở bãi biển mặc như vậy là bình thường. Không lẽ cấm mặc bikini trên bãi biển?

Sau những phản ứng của dư luận, quán bar này lập tức cho các vũ công nhảy múa trong trang phục áo chống nắng che kín từ đầu đến chân.

Vụ vũ công mặc bikini nhảy trong lồng kính: Đề xuất phạt hành chính - 3

Vũ công đổi sang trang phục áo chống nắng (hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ vũ công mặc bikini nhảy trong lồng kính: Đề xuất phạt hành chính
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO