Vụ vỡ kính quán cafe làm khách bị thương nặng: Không có hoạt động sửa chữa

14/05/2024 20:31

Đại diện UBND phường Trung Liệt cho biết, tấm kính rơi là một phần tường kính bao quanh tòa nhà, là kính nguyên bản. Phía địa phương cũng khẳng định khi quán cà phê vào thuê chỉ trang trí nội thất, không sửa chữa lớn.

Như đã thông tin, vào tối 20/4 tại toà nhà Việt Tower, số 1 Thái Hà (phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội) nơi quán cà phê The Coffee House thuê mở địa điểm kinh doanh đã xảy ra một vụ rơi kính hy hữu vào khách hàng. Nạn nhân là một nữ bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều (Hà Nội) bị kính rơi trúng người dẫn đến thương tích nặng vỡ nhiều thân đốt sống, tổn thương tủy sống...

Trao đổi với PV Tiền Phong về dư luận cho rằng có sửa chữa tác động đến kết cấu kính, đại diện UBND phường Trung Liệt cho biết, tấm kính là một phần tường kính bao quanh tòa nhà, là kính nguyên bản có từ khi chủ đầu tư xây dựng. Phía địa phương cũng khẳng định khi quán cà phê vào thuê chỉ trang trí nội thất, không sửa chữa lớn. Sau khi vụ việc xảy ra, Công an phường đã có mặt lập biên bản, khám nghiệm hiện trường và có báo cáo gửi Công an quận.

Vụ vỡ kính quán cafe làm khách bị thương nặng: Không có hoạt động sửa chữa ảnh 1
Quán cà phê xảy ra vụ việc

Luật sư Diệp Năng Bình, Trưởng văn phòng luật sư Tinh Thông Luật (Đoàn Luật sư TPHCM) cho rằng, trong trường hợp sự cố được xác định do nguyên nhân khách quan, không phải của đơn vị thi công, quản lý sử dụng tòa nhà, không có hành vi vi phạm về xây dựng thì sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Việc bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân được áp dụng theo Điều 605 Bộ luật Dân sự 2015.

Theo đó, chủ sở hữu, người chiếm hữu, người được giao quản lý, sử dụng tòa nhà mà cụ thể là quán cà phê The Coffee House trong trường hợp này sẽ phải bồi thường thiệt hại do sự cố gây ra cho các nạn nhân.

Ngoài ra, người thi công, lắp đặt nếu xác định có lỗi trong vụ việc thì cũng phải liên đới bồi thường thiệt hại cho nạn nhân theo quy định tại Điều 585 Bộ luật Dân sự 2015, phải bồi thường toàn bộ và kịp thời đối với những thiệt hại thực tế.

Tuy nhiên để xác định chính xác trách nhiệm pháp lý cho các bên trong sự việc này vẫn cần căn cứ vào kết luận điều tra của cơ quan chức năng có thẩm quyền sau khi kết thúc quá trình điều tra.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ vỡ kính quán cafe làm khách bị thương nặng: Không có hoạt động sửa chữa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO