'Vũ trụ sống ảo' trên TikTok: Hết khoe đi chơi với chồng người ta, hội chị em bán hàng online tiếp tục gây tranh cãi khi phán sốt xuất huyết là do tắm đêm

03/10/2020 18:09

TikTok muôn hình vạn trạng vừa giải trí vừa xả stress sau những ngày làm việc căng thẳng nhưng gây chú ý nhất là hội chị em bán hàng online bởi những màn 'tấu hài' dưới đây.

Nếu phải nhắc đến "vũ trụ sống ảo" có lẽ phải kể đến ngay TikTok. Chẳng biết TikTok nhà người ta thế nào nhưng lướt TikTok nhà mình chỉ kịp nhìn thấy những màn "tấu hài" khó hình dung của "team sống ảo".

Hết đóng vai Tuesday quay clip khoe đi chơi lén cùng chồng nhà người ta, nhiều người lại chuyển cảnh chia sẻ các câu chuyện cuộc sống, những lời cảnh báo có khả năng kéo tương tác. Điển hình là một đoạn video clip gây tranh cãi về kiến thức sức khỏe mới đây, được cho là một trong những "công thức" câu like của hội chị em bán hàng online trên TikTok.

 "Tình cờ Ngoại nằm chung phòng anh sinh năm 1992 chị sinh năm 2001 mới biết chị sinh em bé 1 tháng 9 ngày thì bị sốt xuất huyết vì lỡ tắm đêm", tài khoản TikTok này chia sẻ kèm đoạn video ghi lại cảnh người chồng đang chăm sóc vợ ở bệnh viện.

Chẳng biết thực hư ra thế nào nhưng sau đó nhiều người dùng TikTok đã liên tục vào công kích cô gái đăng bài bởi vì nội dung cô này đăng tải mang tính kéo tương tác và nặng nề hơn là sai kiến thức y khoa trầm trọng. Chuyện sẽ chẳng đến mức được mang lên Facebook chia sẻ cho rộng rãi người xem cho đến khi cô này vào liên tục lập luận cho ý "tắm đêm mắc sốt xuất huyết” của mình.

Mọi giải thích ngay lúc này có lẽ đều trở nên vô nghĩa khi cộng đồng mạng lướt thấy trang cá nhân người đăng bài thường xuyên kéo tương tác phụ trợ cho việc bán hàng online.

"Câu tương tác đánh vào tâm lý số đông đang có ý kiến xung quanh việc tắm đêm bị bệnh chứ gì. Bài nào về tắm đêm bệnh cũng câu tương tác kinh khủng, giờ nó thành công thức của mấy chị bán hàng online rồi", tài khoản L.N viết.

"Chuyện tắm đêm mà ốm là do cơ thể đã không khỏe từ trước rồi, tắm đêm là yếu tố tác động thêm, chứ không phải tắm đêm là bị ốm, thêm nữa sốt xuất huyết không được tắm đêm chứ ai đời tắm đêm lại gây sốt xuất huyết đâu bà chị ơi, đọc thông tin sai mà bực hết bực cả mình", bạn D.G bình luận.

Theo đó, sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm do siêu vi trùng Dengue có trong muỗi vằn gây ra. Một người có thể bị sốt xuất huyết khi bị muỗi vằn mang mầm bệnh đốt. Hoàn toàn không có chuyện "'người yếu, tắm đêm nên mắc sốt xuất huyết" như thông tin mà cô gái trên chia sẻ.

"Lướt TikTok của mấy chị bán hàng online trầm cảm luôn, người thì khoe làm Tuesday, người thì khoe ngủ với trai, người thì khoe xe hơi mới mua vài ngày sau bị bóc phốt là xe thuê tự lái, chán thật", bạn I.Y bình luận.

Đúng thật, TikTok ngoài những nội dung bổ ích còn có hàng loạt video clip câu tương tác vô bổ, phần lớn đều với mục đích bán hàng online.

Khoe xe mua nhưng rốt cuộc lại là xe thuê.

"Bán hàng online không sai, nhưng bất chấp câu like thì sai quá", bạn K.P viết.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
'Vũ trụ sống ảo' trên TikTok: Hết khoe đi chơi với chồng người ta, hội chị em bán hàng online tiếp tục gây tranh cãi khi phán sốt xuất huyết là do tắm đêm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO