Vụ tố phó chủ tịch huyện kỳ kèo phần trăm: Dự án quy mô ra sao?

Nhật Linh Đan| 30/05/2023 14:50

Dự án xây dựng trung tâm văn hóa liên quan đến vụ phó chủ tịch huyện bị tố kỳ kèo phần trăm với nhà thầu, có mức đầu tư hơn 6 tỷ đồng.

Theo nội dung trong , dự án được nhắc đến là Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Phú Tân (huyện Phú Tân).

Theo nguồn tin của PV Dân trí, dự án xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Phú Tân do Ban quản lý dự án huyện Phú Tân làm chủ đầu tư.

Dự án này do một Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân làm Chủ tịch Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng.

Vụ tố phó chủ tịch huyện kỳ kèo phần trăm: Dự án quy mô ra sao? - 1

Công trình Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Phú Tân (Ảnh: HT).

Theo quy hoạch, tổng diện tích dự án khoảng 14.000m2, với tổng vốn đầu tư hơn 6 tỷ đồng. Công trình được xây dựng từ năm 2021 và đến nay đã làm xong một số hạng mục (mặt bằng do người dân hiến đất) như sân, nhà trung tâm…

Hiện dự án vẫn còn vướng một phần diện tích mặt bằng (đang chờ thu hồi đất từ dân) nên có một số hạng mục chưa thực hiện được.

Vụ tố phó chủ tịch huyện kỳ kèo phần trăm: Dự án quy mô ra sao? - 2

Một góc bên trong trung tâm (Ảnh: HT).

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 27/5, tài khoản Facebook Hai Nguyen có đăng tải đoạn clip kèm dòng chữ: "Luật chơi phó chủ tịch huyện...". Nội dung đoạn clip là cuộc trao đổi qua điện thoại giữa người tên S., được cho là phó chủ tịch một huyện ở Cà Mau và một người khác nói giọng ngoài Bắc, được cho là nhà thầu. Đoạn clip thể hiện dường như là giữa 2 bên kỳ kèo phần trăm tiền công trình.

Qua làm việc bước đầu, vị Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân được cho có liên quan đã phủ nhận mình là người nói trong clip và đề nghị cơ quan chức năng giám định giọng nói, làm rõ thực hư.

Ông Lê Văn Ngời, Chánh văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, cho biết lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo thành lập tổ kiểm tra, xác minh nội dung clip.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ tố phó chủ tịch huyện kỳ kèo phần trăm: Dự án quy mô ra sao?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO