Vụ tố 'chạy án' 2,7 tỉ đồng ở Quảng Bình: Kiểm sát viên 'tư vấn' lời khai cho người môi giới?

18/06/2023 19:52

Qua điện thoại, giọng một người đàn ông thuyết phục Nguyễn Đức Thuận (người mới bị bắt về tội môi giới hối lộ) đừng khai đã chi tiền cho ai... Sau một hồi chăm chú nghe lại đoạn ghi âm điện thoại này, kiểm sát viên - L.Đ.T (người bị tố nhận 880 triệu đồng) thừa nhận là giọng của mình và cho rằng, bản thân chỉ tư vấn pháp luật cho ông Thuận. 

Vụ tố 'chạy án' 2,7 tỉ đồng ở Quảng Bình: Kiểm sát viên 'tư vấn' lời khai cho người môi giới? ảnh 1
KSV chăm chú nghe đoạn ghi âm và thừa nhận là giọng của mình và cho rằng, mình chỉ tư vấn pháp luật mà thôi.

Sau khi đăng tải thông tin về việc, bị cáo Phan Sinh Thành đã nộp đơn tố cáo kiểm sát viên (KSV) giữ quyền công tố tại phiên toà đã nhận 880 triệu đồng, trong tổng số 2,7 tỉ đồng mà vợ bị cáo đưa cho ông Nguyễn Đức Thuận để “lo lót” cho chồng, PV Tiền Phong đã tiếp nhận một đoạn ghi âm dài 6 phút được cho là cuộc trao đổi qua điện thoại giữa một VKS và người môi giới Nguyễn Đức Thuận.

Qua điện thoại, giọng người đàn ông được cho là KSV - L.Đ.T đã động viên ông Thuận đừng lo sợ mà mất bình tĩnh trước cơ quan điều tra. Ông T. cho rằng, chỉ cần ông Thuận khai đã nhận hơn 2 tỉ từ vợ của bị cáo Phan Sinh Thành nhưng không chi cho ai cả thì mọi việc sẽ tốt đẹp. Cùng lắm thì ông Thuận chỉ bị điều tra hành vi “lợi dụng tín nhiệm”, nhưng lúc đó lại do cơ quan điều tra cấp tỉnh làm chứ không phải do Cục Điều tra Hình sự của VKSND Tối cao làm, nên mọi việc sẽ dễ dàng hơn.

Trong đoạn ghi âm, mặc dù ông Thuận nhiều lần nói rõ, là không thể chối được vì mỗi lần cầm tiền từ vợ bị cáo đi đưa cho ai, ông Thuận về đều ghi ra giấy và đưa về cho vợ của bị cáo. Tuy nhiên, ông T. vẫn một mực khuyên ông Thuận đừng khai ra đã đưa tiền cho ai mà nên nhận một mình để dễ dàng gỡ tội…

Nhằm kiểm chứng những thông tin trong đoạn ghi âm, PV Tiền Phong đã làm việc với lãnh đạo Viện KSND tỉnh Quảng Bình và cá nhân KSV L.Đ.T. Ông Nguyễn Tiến Hùng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Bình, cho rằng, giọng nói trong đoạn ghi âm rất giống của ông L.Đ.T., KSV bị tố nhận 880 triệu đồng “chạy án”.

Bên cạnh đó, sau một hồi chăm chú nghe đoạn ghi âm, KSV L.Đ.T. thừa nhận đúng là giọng của mình và cho rằng, bản thân chỉ "tư vấn pháp luật" cho ông Thuận, chứ không có ý gì khác.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ tố 'chạy án' 2,7 tỉ đồng ở Quảng Bình: Kiểm sát viên 'tư vấn' lời khai cho người môi giới?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO