Vụ thi thể cụ bà trong vườn nhà: Con trai lén chôn mẹ vì sợ phiền hàng xóm?

Đức Văn | 02/10/2022, 11:52

Theo kết quả khám nghiệm, Công an tỉnh Thái Bình cho biết không phát hiện có tác động ngoại lực, vết đâm, vết chém… trên thi thể cụ bà 95 tuổi bị chôn trong vườn chuối nhà con trai.

Thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, qua khám nghiệm thi thể cụ bà P.T.K. (95 tuổi) được phát hiện chôn trong vườn nhà con trai ruột của mình là ông Đ.D.M. (59 tuổi, xã Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), không nhận thấy có tác động ngoại lực, vết đâm hay chém trên thi thể.

Hiện nguyên nhân về tử vong của cụ bà P.T.K. vẫn đang được Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an làm rõ.

Trước đó, vào khoảng 22h30 ngày 25/9, UBND xã Hiệp Hòa nhận được đơn trình báo của anh Đ.D.T. (31 tuổi, con trai ông M.) về việc bà nội mình (là cụ K.) mất tích. Nhận tin báo, công an xã đã xuống hiện trường tìm hiểu thông tin, đồng thời cùng người thân của gia đình cụ K. tỏa ra tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy.

Đến ngày 26/9, Công an xã Hiệp Hòa đã mời ông M. đến trụ sở để làm rõ vụ việc trên. Phía Công an xã Hiệp Hòa tiếp tục xuống nhà ông M. và hàng xóm xung quanh để điều tra cũng như tìm kiếm tung tích của cụ K.

Quá trình tổ chức tìm kiếm, lực lượng chức năng phát hiện trong vườn nhà ông M. có ụ đất cao hơn bình thường, bên trên có trồng một cây chuối cùng dấu vết còn mới nên đã đặt ra nghi vấn bất thường.

Sau khi bàn bạc với gia đình, lực lượng công xã và gia đình thuê người khai quật ụ đất thì phát hiện thi thể bà cụ K. được chôn bên dưới. Ông Đ.D.M. cũng đã được mời đến cơ quan công an để làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, ông Đ.D.M. cho biết, bố ông đã mất từ lâu, năm 2013 vợ ông cũng mất trên khúc sông trước nhà, 2 người con trai thì đi làm ăn xa. Ở nhà có ông và người chị gái không lấy chồng chăm lo cho mẹ già. Không may, năm 2019, chị gái ông M. cũng mất nên căn nhà nhỏ chỉ còn ông M. và cụ K.

Đến lúc cụ K. mất, do gia cảnh quá nghèo, nhà lại có nhiều đám tang khiến hàng xóm phải phúng viếng, giúp đỡ nên ông M. đã lấy chăn quấn vào thi thể của mẹ mình và chôn trong vườn. Sợ phiền con cháu và hàng xóm láng giềng, ông M. đã nói dối về việc cụ K. mất tích.

Hiện Công an tỉnh Thái Bình vẫn đang tích cực phối hợp với Viện Khoa học hình sự Bộ Công an và các cơ quan chức năng điều tra vụ việc.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ thi thể cụ bà trong vườn nhà: Con trai lén chôn mẹ vì sợ phiền hàng xóm?
vietnam.vn