Vụ tấn công bằng dao ở Đức: Điều tra theo hướng tấn công khủng bố

(Vietnam+) | 29/06/2021, 19:35

Vụ tấn công bằng dao ở Würzburg có động cơ Hồi giáo cực đoan khi hung thủ 24 tuổi đã hai lần hô "Allahu akbar" (Thánh Ala vĩ đại) trong khi thực hiện vụ tấn công người qua đường.

Vu tan cong bang dao o Duc: Dieu tra theo huong tan cong khung bo hinh anh 1Hiện trường vụ tấn công bằng dao tại thành phố Wuerzburg, Đức, ngày 25/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giới chức Đức đang tiếp tục điều tra nhằm làm rõ động cơ của vụ tấn công bằng dao ở Würzburg (bang Bayern), làm nhiều người thương vong, khi cơ quan công tố nước này nhận định hung thủ rõ ràng có động cơ Hồi giáo cực đoan trong vụ tấn công.

Cơ quan Công tố München nhận định, vụ tấn công bằng dao ở Würzburg có động cơ Hồi giáo cực đoan khi hung thủ 24 tuổi đã hai lần hô "Allahu akbar" (Thánh Ala vĩ đại) trong khi thực hiện vụ tấn công người qua đường.

Ngoài ra, các nhà điều tra cũng nhận thấy dấu hiệu của phần tử thánh chiến Jihad khi hung thủ bị bắt và bị di lí từ bệnh viện vào nhà tù.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ bang Bayern Joachim Herrmann cũng cho biết có dấu hiện cho thấy đây có thể là vụ tấn công mang động cơ Hồi giáo cực đoan. Trung tâm chống chủ nghĩa cực đoan và khủng bố ở Bayern đã tiếp nhận điều tra về khả năng đây là vụ tấn công khủng bố.

Trong các cuộc khám xét đối với hung thủ, giới chức Bayern chưa phát hiện có tài liệu tuyên truyền hay các nội dung cực đoan nào khác, trong khi hai điện thoại di động của đối tượng đang được đánh giá.

Vụ tấn công xảy ra vào chiều tối 25/6 khi đối tượng là người nhập cư gốc Somalia dùng dao tấn công người qua đường trước một trung tâm thương mại ở Würzburg, làm ba phụ nữ thiệt mạng và bảy người bị thương, trong đó có người bị thương nặng.

Đối tượng đã bị cảnh sát bắn bị thương và đang bị tạm giam để chờ điều tra, xét xử.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên án vụ tấn công man rợ, vô nhân đạo và vô đạo này, đồng thời hối thúc công chúng chờ đợi không vội kết luận về vụ việc cho tới khi có kết luận điều tra./.

(Vietnam+)
Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Vụ tấn công bằng dao ở Đức: Điều tra theo hướng tấn công khủng bố
  vietnam.vn