Vụ sạt lở cuốn trôi 12 căn nhà: Vĩnh Long công bố tình huống khẩn cấp

Bảo Kỳ| 08/12/2022 13:45

Tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành quyết định công bố tình huống khẩn cấp mức độ nguy hiểm đối với vụ sạt lở nhấn chìm 12 căn nhà và 10ha đất ở bờ sông Cổ Chiên.

Sáng 8/12, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long Lưu Nhuận cho biết, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành Quyết định về việc công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Cổ Chiên (đoạn từ vàm sông Mương Lộ đến rạch Bà Bóng) thuộc Tổ 9, 10, ấp Bình Thuận 1, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Theo đó, đoạn sạt lở có chiều dài 700m, cấp độ sạt lở ở mức nguy hiểm. Lãnh đạo tỉnh giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các ban ngành có liên quan triển khai các giải pháp khắc phục sự cố, hạn chế thiệt hại về người, tài sản và bảo đảm an toàn sản xuất và dân sinh.

Vụ sạt lở cuốn trôi 12 căn nhà: Vĩnh Long công bố tình huống khẩn cấp - 1

Sạt lở vào chiều 5/12 cuốn 12 căn nhà và hàng trăm công đất ở ấp Bình Thuận 1, xã Hòa Ninh xuống sông, rất may không có thiệt hại về người (Ảnh: CTV).

Như Dân trí đã đưa tin, hồi chiều 5/12, tại bờ sông Cổ Chiên (ấp Bình Thuận 1, xã Hòa Ninh) xảy ra một vụ sạt lở làm sụp 12 căn nhà và cuốn theo nhiều cây cối, đất đai.

Thống kê từ ngành chức năng, tai nạn đã ảnh hưởng đến 22 hộ với 109 nhân khẩu (có 25 học sinh, 22 người cao tuổi, 4 hộ cận nghèo). Trong đó có 12 hộ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, 10 hộ đang ở trong vùng nguy hiểm.

Tài sản bị thiệt hại là 12 căn nhà (trong đó có 11 căn nhà cấp 4 và 1 căn nhà gỗ); 1 nhà kho; 1 xe cuốc; 2 ao nuôi cá chốt và vườn cây ăn trái. Ước tổng thiệt hại khoảng 35 tỷ đồng.

Bài liên quan
  • Mất nhà, mất Tết sau "cơn thịnh nộ của hà bá"
    Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Quý Mão 2023 nhưng với hàng chục cư dân ở ấp Bình Thuận 1 chỉ thấy toàn đau thương, mất mát. Sạt lở kinh hoàng cuốn bay toàn bộ tài sản của họ trong phút chốc.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ sạt lở cuốn trôi 12 căn nhà: Vĩnh Long công bố tình huống khẩn cấp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO